Tin tức và truyền thông

ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÔNG TÁC KHẢO SÁT - ĐÀO TẠO - ĐÁNH GIÁ TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

  • 16:03 - 17/01/2023
  • 23

Như chúng ta đã biết, Chuyển đổi số là việc tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiệu quả quản lý, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của đơn vị và tạo ra các giá trị mới; Chuyển đổi số là quá trình: Số hóa (Digitization) - Ứng dụng kỹ thuật số (Digitalization) - Chuyển đổi số (Digital Transformation); Các hoạt động chuyển đổi số có thể bao gồm : Số hóa dữ liệu quản lý, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Áp dụng công nghệ số để tự động hóa, tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, quy trình quản lý, sản xuất kinh doanh, quy trình báo cáo; Phối hợp công việc trong doanh nghiệp cho đến việc chuyển đổi toàn bộ mô hình kinh doanh, tạo thêm giá trị mới cho doanh nghiệp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp không chỉ đơn giản là đưa công nghệ số vào, mà cần kết hợp với chuẩn hóa quy trình kinh doanh, quy trình quản trị doanh nghiệp.

Cùng với lộ trình Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam đã tham gia triển khai và ứng dụng thành công nhiều giải pháp. Trong năm 2022, Công ty cũng đã áp dụng thành công một giải pháp Chuyển đổi số phục vụ công tác đào tạo nhận thức an toàn thông tin trong EVNSPC.

Theo truyền thống, để nắm bắt mặt bằng chung về kiến thức của lớp học hoặc đánh giá kết quả cuối khóa học, chúng ta phải tổ chức khảo sát và đánh giá. Công tác khảo sát và đánh giá thường được thực hiện bằng cách phỏng vấn/trao đổi trực tiếp hoặc giấy. Đối với cách này, chúng ta phải mất tối thiểu là 8 tiếng cho các công tác: số hóa các câu hỏi, in ra giấy và gửi đến học viên, số hoá kết quả thu thập được và phân tích số liệu để có được kết quả. Để thay đổi cách này, Công ty đã dựa trên nền tảng Cloud; Azure Active Directory; Forms; OneDrive thuộc hệ sinh thái của Microsoft để thiết kế và cấu hình cho giải pháp. Giải pháp đã được triển khai phục vụ đào tạo cho khoảng 10 lớp Nhận thức an toàn thông tin và Chuyển đổi số tại các Công ty Điện lực, có khoảng 1.000 lượt học viên tương tác;  phục vụ học tập 2 lớp chuyên viên và 2 lớp chuyên viên chính do Tổng Công ty tổ chức, có khoảng 1.300 lượt học viên tương tác.

Hình ảnh phục vụ đào tạo nhận thức an toàn thông tin tại các Công ty Điện lực

Hình ảnh phục vụ các lớp Chuyên viên chính do Tổng công ty tổ chức

 

Một số tính năng nổi trội của giải pháp: Tích hợp đăng nhập bằng tài khoản SPC AD; Đăng nhập bằng QR-Code; Cấp quyền đăng nhập đích danh hoặc theo toàn tổ chức; Tổng hợp, phân tích dữ liệu theo thời gian thật; Lưu trữ và bảo mật dữ liệu trên OneDrive của EVNSPC đã trang bị; Thiết lập lịch khảo sát/đánh giá; Thiết lập thời gian khảo sát/đánh giá; Hỗ trợ thiết kế câu hỏi và trả lời với nhiều mục đích: một – một, một nhiều, rẻ nhánh, xếp hạng, đánh giá ...; Tính năng xáo câu hỏi, câu trả lời

Giải pháp đã mang lại một số lợi ích và giá trị như sau: Không mất thời gian tổng hợp và phân tích dữ liệu, kết quả tổng hợp và phân tích dữ liệu theo thời gian thực; Thiết kế, cấu hình, khai thác không đòi hỏi hoặc phụ thuộc vào chuyên môn công nghệ thông tin. Chỉ cần biết tin học văn phòng; Luôn luôn sẵn sàng phục vụ tất cả các thành viên trong EVNSPC, tương ứng hơn 21.000 tài khoản của các thành viên; Nâng cao bảo mật, an toàn thông tin. Cụ thể là khi có nhu cầu khai thác, tất cả các thành viên trong EVNSPC không cần phải tạo hoặc sử dụng bất cứ tài khoản nào khác để truy cập, ngoài tài khoản SPC AD; Tất cả các thành viên trong EVNSPC có thể tương tác bất cứ nơi nào có Internet, trên cả thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại; Khai thác hiệu quả giá trị đã đầu tư, bao gồm: Azure Active Directory, Microsoft 365.

Địa chỉ tham khảo:

https://forms.office.com/r/kNgxcni14Z
 

Với khả năng đáp ứng đảm bảo an toàn thông tin, cùng với các tính năng đáp ứng nhu cầu và hiệu quả đầu tư trong Tổng công ty Điện lực miền Nam, đặc biệt là không đòi hỏi chuyên môn cao về công nghệ thông tin đối với người thiết lập và người sử dụng, hy vọng giải pháp được Tổng công ty Điện lực miền Nam xem xét triển khai nhân rộng cho tất cả các cấp tại các đơn vị, để phục vụ cho nhiều mục đích trong hoạt động sản xuất kinh doanh.


Tên Bài Hát

Tên Ca Sĩ
Tên Tác Giả

Nguyễn Lương Nguyên – Phòng Kỹ thuật Hệ thống mạng

Bài viết liên quan