Lĩnh vực hoạt động

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ BẢN QUYỀN, ĐÀO TẠO CNTT CÔNG TY CNTT ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

 • 10:41 - 03/06/2021
 • 349

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam đã kiện toàn bộ máy tổ chức với gần 100 CBCNV làm việc tại các phòng ban. Công ty luôn là đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc với nhiều thành tựu và sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong toàn Tổng công ty.

Công ty đã áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000 từ năm 2009 và trong năm 2015 đã nâng cấp phiên bản mới của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Bên cạnh đó trong năm 2014 công ty đã xây dựng thành công Hệ thống ANTT 27001:2005. Ngay sau đó 20/07/2015 công ty đã thực hiện chuyển đổi thành công Hệ thống ANTT công ty sang phiên bản mới 27001:2013.

Công ty CNTT ĐLMN với nhiệm vụ chính là xây dựng và triển khai phần mềm, vận hành hệ thống mạng LAN/WAN và đặc biệt là hệ thống mạng truyền dẫn VTDR cho Tổng công ty, 21 Công ty Điện lực và các đơn vị phụ trợ. Ngoài ra, Công ty cũng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho các Công ty Điện lực và các đơn vị trong toàn Tổng công ty…Các sản phẩm, dịch vụ có thế mạnh của SPC IT như:

 1. Kinh doanh bản quyền phần mềm

            Hiện nay việc trao đổi thông tin hay chia sẻ trên các mạng xã hội đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Bên cạnh những lợi ích internet mang lại thì người sử dụng internet cũng phải đối mặt với vấn đề an ninh và bảo mật thông tin. Việc bị phát tán virus, đánh cắp mật khẩu, thông tin cá nhân hay bị nhiễm mã độc ngày càng nhiều và chiêu thức cũng tinh vi hơn. Nguyên nhân chính của những việc nói trên là do việc sử dụng phần mềm không bản quyền.

            Đối với các doanh nghiệp, việc bị tấn công, lấy cắp dữ liệu để lại hậu quả không nhỏ do họ không những phải gánh chịu những thiệt hại về tài chính, bị gián đoạn trong công việc mà còn bị ảnh hưởng đến uy tín dày công xây dựng trong lòng khách hàng.

Thực tế, vấn đề duy nhất của việc sử dụng phần mềm có bản quyền là chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nếu nhìn về dài hạn, việc mua bản quyền phần mềm là một khoản đầu tư sinh lợi với những đảm bảo tối đa về tính bảo mật cộng với việc được thường xuyên cập nhật các phần mềm mới nhất cùng với những tiện ích đi kèm.

Công ty Công nghệ thông tin hiện nay đang kinh doanh các dịch vụ bản quyền phần mềm diệt virus như Kaspersky, Bitdefender,…

 1. Đào tạo nhận thức ANTT 27001:2013

Khi CNTT trên thế giới ngày càng phát triển thì việc ứng dụng CNTT trong công tác quả là biện pháp tối ưu đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu học hỏi, tiếp cận những ứng dụng về CNTT mới nhất và tối ưu nhất Công ty CNTT ĐLMN triển khai chương trình đào tạo CNTT cho các đơn vị. Mục tiêu của khóa học này như sau:

Đối với cá nhân:

 • Hiểu và nhận thức được rõ ràng, chính xác hơn về an ninh thông tin và tiêu chuẩn ISO 27001.
 • Có khả năng nhận biết được các rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn đối với tài sản thông tin của cá nhân và Công ty; có khả năng tự bảo vệ trước các nguy cơ mất an ninh thông tin có thể xảy ra đối với cá nhân, tổ chức.
 • Có khả năng phối hợp thực hiện việc xác định tài sản thông tin, xác định rủi ro về an ninh đối với tài sản thông tin và các phương pháp nhằm giảm thiểu các rủi ro đó.
 • Có khả năng tuân thủ theo các quy trình nhằm đối phó với các sự cố về an ninh thông tin.
 • Có khả năng tuân thủ các điều khoản của tiêu chuẩn.

Đối với Công ty:

 • Nâng cao nhận thức của toàn thể thành viên trong công ty về tầm quan trọng của an ninh thông tin, từ đó, có những chính sách điều hành phù hợp nhằm đảm bảo an ninh thông tin trong hệ thống.
 • Quản lý tốt hơn tài sản thông tin.
 • Giảm thiểu tác động của các rủi ro, chi phí bảo trì và vận hành hệ thống, từ đó sử dụng hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên.
 • Tạo niềm tin cho đối tác và khách hàng

Vì thế, bảo vệ thông tin trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong mọi hoạt động nói chung và hoạt động điện tử nói riêng. An toàn thông tin trong thời đại số là quan trọng hơn bao giờ hết.

 1. Dịch vụ đào tạo :

Công ty tổ chức đào tạo các lớp hướng dẫn sử dụng các phần mềm dùng chung cho các đơn vị thuộc Tổng công ty theo nhu cầu của các đơn vị.

 • HDSD Chương trình Quản lý nguồn nhân lực HRMs
 • HDSD Chương trình Văn phòng điện tử EOFFICE 3.0
 • HDSD Chương trình CMIS 3.0
 • HDSD Chương trình Quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP
 • HDSD Chương trình MDAS và PMIS
 • HDSD Hệ thống thu thập dữ liệu EVNHES
 • HDSD Phân hệ AppMeter

Công ty rất mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các Đơn vị.

Email liên hệ : sonnvh.it@evnspc.vn, khangvt.it@evnspc.vn

 


Tên Bài Hát

Tên Ca Sĩ
Tên Tác Giả

CTY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MIỀN NAM

Bài viết liên quan