Tin tức và truyền thông

ĐÀO TẠO ĐO XA ĐỌC CÔNG TƠ ĐIỆN TỬ QUA BỘ TẬP TRUNG DCU TRÊN HỆ THỐNG EVNHES

  • 09:17 - 27/10/2022
  • 20

Áp dụng công nghệ cao là giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như chất lượng các dịch vụ trong kinh doanh điện năng.

Năm 2012, hơn 99% công tơ đo đếm điện năng thuộc các hộ tiêu thụ điện của EVN SPC là loại công tơ cơ khí.Vì vậy, số nhân viên ghi chỉ số rất đông, dẫn đến chi phí tiền lương lớn, hiệu quả kinh doanh không cao. Mặt khác, việc ghi số thủ công cũng dễ dẫn đến Sai sót do đọc nhầm chỉ số trên công tơ, Làm giảm độ tin cậy và sự tín nhiệm của khách hàng, từ đó làm giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVNSPC.

Trước tình trạng đó, tháng 2 năm 2012, Đề án “Ứng dụng công nghệ mới trong đo ghi chỉ số công tơ từ xa” của EVN SPC chính thức được triển khai.

Đến tháng 10 năm 2022 EVNSPC đã triển khai lắp đặt hơn 4 triệu công tơ  PLC/RF đo xa qua bộ tập trung DCU và hơn 140000 công tơ điện tử đo xa bằng hệ thống modem.Song song với công tác lắp đặt công tơ điện tửcủa các Công ty Điện lực, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam (SPCIT) luôn đồng hành hỗ trợ kịp thời các nghiệp vụ liên quan đến đo xa.

Để nắm bắt kịp thời kĩ thuật và công nghệ được sử dụng trong hệ thống đo ghi xa, đội ngũ phòng Kỹ thuật Vận hành Đo xa-SPCIT vẫn luôn tìm hiểu và cập nhật những công nghệ mới, nhầm đảm bảo tốt công tác vận hành và phát triển hệ thống đo ghi xa trên toàn Tổng công ty nói riêng và Tập đoàn EVN nói chung. Hệ thống đo ghi xa đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình chuyển đổi số của EVN, làm tăng độ tin cậy trong công tác cung cấp điện và lòng tin của khách hàng sử dụng điện, làm tiền đề để hệ thống điện năng có thể sánh vai với các nước trong khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo kỹ thuật triển khai và khắc phục lỗi trong công tác quản lý vận hành hệ thống đo xa cũng được SPCIT rất chú trọng.

Tháng 5 năm 2022, SPCIT đã phối hợp nhà cung cấp DCU và công tơ (GELEX) đào tạo sử dụng và vận hành đo xa cho 20 Công ty điện lực tại Bến Tre.

Tháng 7 năm 2022 SPCIT đã phối hợp nhà cung cấp DCU và công tơ (VINASINO) đào tạo sử dụng và vận hành đo xa cho 20 Công ty điện lực tại Đà Lạt.

Ngoài các khóa đào tạo DCU SPCIT còn nắm bắt nhu cầu của công ty điện lực về đào tạo đo xa qua modem, Appmeter, EVNHES, AMISS, MDMS, MDIS, QLTBDX...


Tên Bài Hát

Tên Ca Sĩ
Tên Tác Giả

Nguyễn Quốc Bảo – PKTVHĐX SPCIT

Bài viết liên quan