Lời ca tiếng hát nâng bước chân người thợ điện

Thứ hai - 18/02/2019 01:35
Trải qua 3 ngày từ 10-12/8/2016, Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam 2016 đã trình diễn 137 tiết mục với nhiều loại hình nghệ thuật đã để lại cho chúng ta một cảm xúc mạnh mẽ, khó quên. Đó là sự đóng góp nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các diễn viên. Sáng ngày 12/8/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Lễ bế mạc, trao giải thưởng Hội diễn Văn nghệ quần chúng CNVC-LĐ 2016.
dscf7561
Lãnh đạo EVN SPC, đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm với các cá nhân, tập thể đoạt giải   

        Ngoài các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, chủ đề biển đảo cũng được nhiều đoàn xây dựng thành nội dung trọng tâm với các tiết mục: “Niềm vui người lính đảo”, “Huyền tích Trường sa”, “Ngàn năm Trường sa”, “Bà mẹ Gạc Ma”, “Gửi người lính đảo Trường sa” để thể hiện tấm lòng yêu nước, tôn vinh hình ảnh đẹp đẽ oai hùng với những chiến công thầm lặng của “Anh bộ đội Cụ Hồ” đang ngày đêm lặng lẽ thức thâu canh bảo vệ sự bình yên của biển đảo, sự toàn vẹn của lãnh thổ. Bên cạnh đó, các đoàn cũng đã giành tình cảm thiêng liêng, tri ân các thế hệ ngành điện đi trước đã không tiếc xương máu giữ vững nguồn điện Việt Nam để thế hệ trẻ chúng ta tiếp bước trong việc bảo vệ và phát triển dòng điện đi xa, đi khắp mọi miền quê hương đất nước với các tiết mục: “Giữ mạch sáng quê hương”, “Điện về quê em”, “Bản tình ca ngành điện”, “EVN đất nước phồn vinh”, “Điện lực Việt Nam ta tự hào”, “EVN thẳng hướng tới tương lai”…Bên cạnh những khí phách hào hùng của Tổ quốc, chúng ta có những tiết mục mang đậm nét bản sắc của dân tộc như: “Điện về trên buôn”, “Hương sen dâng Bác”, “Tia chớp”…  Qua Hội diễn đã xuất hiện nhiều nhân tố có giọng hát đẹp, xử lý tác phẩm nhuần nhiễn tạo ấn tượng cao trong Ban giám khảo và khán giả.

           Ông Lê Minh Ba, Chủ tịch công đoàn EVN SPC, Trưởng ban Tổ chức hội diễn cho biết: “Đây là hoạt động truyền thống của Tổng công ty Điện lực miền Nam được tổ chức và duy trì định kỳ trong nhiều năm qua, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, thống nhất trong mái nhà chung của Tổng công ty. Đồng thời thông qua Hội diễn nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu đối với quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, từ đó, ra sức nỗ lực thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trước mặt phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của Tổng công ty và đơn vị trong năm 2016.

          Đại diện cho Ban Giám khảo, Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến đánh giá cao những hạt nhân văn nghệ của EVN SPC đã tạo ra một hội thi sôi nổi, trong sáng và thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã gây ấn tượng mạnh tại hội thi vì lựa chọn những bài hát có độ khó cao, thể hiện sự tinh tế và chuyên nghiệp. Bên cạnh những hạn chế như nhầm lẫn về phong cách hay chưa chú ý đến hòa âm, phối khí thì nhiều đòan thi đã gây ấn tượng tốt cho ban giám khảo và tòan thể hội diễn như: Công ty Điện lực Bình Phước, Công ty Điện lực Tây Ninh, Cơ quan Tổng công ty, Công ty Điện lực Cần Thơ, Công ty Điện lực Bình Thuận,…

           Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 11 tập thể xuất sắc để trao Cờ và giấy khen, giải thưởng toàn đoàn. Cụ thể:

  • Giải Nhất (trị giá 20 triệu đồng): Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam
  • Giải Nhì (trị giá 15 triệu đồng):Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, Công ty Điện lực TP Cần Thơ;
  • Giải Ba (trị giá 12 triệu đồng): Công ty Điện lực Tây Ninh,  Công ty Điện lực Sóc Trăng , Công ty Điện lực Bình Dương;
  • Giải Khuyến khích (trị giá 10 triệu đồng): Công ty Điện lực Vĩnh Long, Công ty Điện lực Bình Phước, Công ty Điện lực Tiền Giang, Công ty Điện lực Bình Thuận, Công ty Điện lực Ninh Thuận.

           Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 70 giải tiết mục cho các cá nhân, tập thể bao gồm: 10 giải Ca cổ tổng tiền thưởng 6 triệu đồng, 10 giải đơn ca tổng tiền thưởng 6 triệu đồng, 10 giải Song ca, tam ca, tứ ca tổng tiền thưởng 14 triệu đồng , 10 giải tốp ca tổng tiền thưởng 15,4 triệu đồng, 10 giải ca múa tổng tiền thưởng 16 triệu đồng, 10 giải múa tổng tiền thưởng 16 triệu đồng, 10 giải Tiểu phẩm tổng tiền thưởng 14 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng là 218,4 triệu đồng.

          Đánh giá tổng kết Hội thi, Ông Lê Minh Ba – Chủ tịch Công đoàn EVN SPC, Trưởng ban Tổ chức Hội diễn chia sẽ thêm: "Hội thi Tiếng hát CNVC-LĐ EVN SPC năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Tổng công ty khi đầu tư dành sự quan tâm cho hoạt động văn hoá văn nghệ quần chúng. Các đơn vị đã lựa chọn những hạt nhân xuất sắc trong phong trào ca hát ở cơ sở mang đến Hội thi đã tạo nên một kỳ thi với chất lượng chuyên môn cao như đánh giá nhận xét của Ban Giám khảo. Hội thi đạt được mục đích đề ra, kết quả hội thi đã cho thấy những hạt nhân quan trọng của phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng ở cơ sở, đồng thời cũng là dịp giao lưu văn hoá trong CNVC-LĐ EVN SPC, góp phần xây dựng Văn hoá EVN SPC."

 

 
Công đoàn, Ban QHCĐ - EVN SPC
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây