Văn hóa đúng giờ tại PC Bình Định

Thứ bảy - 09/03/2019 12:01
Trong thực thi văn hoá doanh nghiệp tại PC Bình Định, xây dựng văn hóa đúng giờ là một trong những tiêu chí thiết yếu. Với đặc thù của một ngành kinh tế - kỹ thuật, việc tuân thủ đúng giờ là yếu tố vô cùng quan trọng và đã trở thành nét đẹp văn hóa của CBCNV ngành Điện nói chung, PC Bình Định nói riêng., Văn hóa đúng giờ tại PC Bình Định

Trong thực thi văn hoá doanh nghiệp tại PC Bình Định, xây dựng văn hóa đúng giờ là một trong những tiêu chí thiết yếu. Với đặc thù của một ngành kinh tế - kỹ thuật, việc tuân thủ đúng giờ là yếu tố vô cùng quan trọng và đã trở thành nét đẹp văn hóa của CBCNV ngành Điện nói chung, PC Bình Định nói riêng.

Tại PC Bình Định, triển khai công việc đúng giờ luôn được lãnh đạo, tập thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện. Đối với CBCNV văn phòng, anh chị em thường đến sớm ít nhất 5 phút trước giờ làm việc để dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, chuẩn bị hồ sơ ngăn nắp, chăm sóc chậu hoa, cây xanh để bàn, không chỉ làm đẹp nơi làm việc mà còn giúp thư giãn tinh thần khi công việc căng thẳng. 

Đối với lực lượng làm công tác quản lý vận hành, sửa chữa… thực hiện từng bước theo kế hoạch đã được đăng ký và phê duyệt nên việc tuân thủ giờ giấc đòi hỏi cao hơn. Chỉ cần một khâu không đúng giờ thì kéo theo cả một dây chuyền sau đó bị ảnh hưởng. Ý thức được tầm quan trọng của việc đúng giờ, anh chị em còn giành thời gian dự phòng để phòng ngừa các bất trắc trên đường và luôn có mặt sớm tại hiện trường để làm công tác chuẩn bị, thực hiện các thủ tục cần thiết (cắt điện, tiếp đất, treo biển báo …) nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả khi thực hiện công việc.

Đối với lực lượng trực ca vận hành không sai giờ dù chỉ một phút. Công việc quản lý vận hành luôn tuân thủ theo một quy trình nhất định, giờ giấc nghiêm ngặt. Anh em bộ phận trực ca điều độ phải đến vị trí trực trước giờ nhận ca ít nhất 15 phút để nắm bắt mọi vấn đề của ca vận hành trước, cũng như bàn giao với kỹ sư trực ca trước kỹ hơn, tỉ mỉ hơn trước khi bước vào ca trực của mình, đảm bảo cho phiên trực hiệu quả nhất.

Đặc biệt, đối với nhân viên giao tiếp khách hàng, việc đúng giờ khi hẹn làm việc với khách hàng, không để khách hàng phải chờ đợi, phàn nàn, thể hiện tinh thần trọng thị khách hàng, góp phần đảm bảo hiệu quả giải quyết công việc cho khách hàng. Nhiều khách hàng đã khen ngợi tác phong làm việc của nhân viên Điện lực, trong đó có việc đúng giờ, đúng hẹn.

Thực thi văn hóa đúng giờ hiệu quả sẽ góp phần xây dựng một môi trường làm việc ngày càng chuyên nghiệp, tăng hiệu quả công việc và năng suất lao động trong PC Bình Định, xây dựng văn hoá doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững. 


Nguồn tin: Trang chuyên đề Văn hoá EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây