Tạo hưng phấn cho nhân viên

Thứ sáu - 19/07/2019 08:01
Nếu bạn làm lãnh đạo, quản lý thì dù chỉ là một bộ phận nhỏ hay một đơn vị lớn vẫn có những vấn đề chung mà người lãnh đạo, quản lý thường gặp phải. Trong thực tế, có thể xảy ra hai trường hợp trái ngược: Nhân viên bị ức chế hoặc hưng phấn hơn dưới sự dẫn dắt của bạn., Tạo hưng phấn cho nhân viên

Nếu bạn làm lãnh đạo, quản lý thì dù chỉ là một bộ phận nhỏ hay một đơn vị lớn vẫn có những vấn đề chung mà người lãnh đạo, quản lý thường gặp phải. Trong thực tế, có thể xảy ra hai trường hợp trái ngược: Nhân viên bị ức chế hoặc hưng phấn hơn dưới sự dẫn dắt của bạn.

Nếu làm cho nhân viên bị ức chế, bạn đã thất bại. Ngược lại, nếu bạn trở thành niềm cảm hứng cho nhân viên thì bạn đã thành công. 

- Hãy quan sát: Nếu bạn bước vào phòng, tất cả nhân viên đột ngột im lặng và chú tâm vào công việc của họ thì chắc chắn quan hệ giữa bạn và nhân viên “có vấn đề”. Bạn nhất thiết phải xem xét lại phương pháp lãnh đạo, quản lý của mình.

- Thà im lặng còn hơn nói sai: “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy”. Nếu bạn nói sai, bạn sẽ rất ít có cơ hội sửa chữa sai lầm bởi ấn tượng xấu thường khó quên.

- Nếu chưa nắm chắc, hãy tìm hiểu cặn kẽ: Bạn buộc phải nói về một vấn đề mà mình chưa hiểu rõ, hãy tìm hiểu cặn kẽ, tham vấn ý kiến của chuyên gia trước khi phát biểu.

- Việc yêu cầu cấp dưới báo cáo: Điều này chỉ nên làm với mục đích kiểm tra thông tin chứ không nhằm nắm bắt được thông tin. Bởi nếu phải chờ cấp dưới báo cáo bạn mới hiểu được công việc thì bạn là người hời hợt, thiếu sâu sát.

- Kịp thời đưa ra các ý kiến chỉ đạo: Điều này giúp nhân viên giải quyết các tình huống phát sinh một cách hiệu quả, tạo sự tin cậy nơi nhân viên.

- Không gây cảm giác nặng nề: Phải làm sao để nhân viên luôn mong chờ sự có mặt của bạn.

- Phải biết lắng nghe: Đây là nghệ thuật lãnh đạo. Đừng bao giờ viện lý do để từ chối yêu cầu được bày tỏ của nhân viên. Nếu không, chính bạn sẽ tự đánh mất tình cảm, cơ hội để tiếp cận nhiều nguồn thông tin quý.

- Những lời khen: Sẽ không bao giờ thừa nếu nhân viên được khen đúng lúc, đúng nơi. 


Nguồn tin: Trang chuyên đề Văn hoá EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây