Công nhân điện lực trả lại tài sản cho người mất

Thứ tư - 27/09/2017 22:41
Sáng 26-9, nhặt được chiếc ví bên lề đường trong có hai chiếc điện thoại di động iPhone 6 và iPhone 7, thẻ từ và một số giấy tùy thân, ông Võ Hồng Khá (54 tuổi), công nhân Công ty Điện lực Bình Dương đã đem trả lại cho người bị mất.
53e62c659c791e2439ba03cc96bf7429
Ông Khá (phải) bàn giao tài sản cho người đánh rơi.

Trên đường đi làm vào sáng nay, khi đến ngã tư gần Trung tâm thương mại Becamex, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), ông Khá phát hiện một chiếc ví trên lề đường. Kiểm tra bên trong ví, ông Khá phát hiện có hai chiếc điện thoại di động iPhone 6 và iPhone 7, cùng thẻ từ và một số giấy tờ tùy thân.

Từ thông tin trên giấy tờ, ông Khá đã trao trả lại toàn bộ tài sản trong chiếc ví cho người đánh rơi là ông Đặng Hồng Vinh, ngụ khu phố 9, phường Tân Định, thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Nhận lại tài sản tại Công ty Điện lực Bình Dương, ông Đặng Hồng Vinh cho biết, buổi sáng có dừng ô-tô để mua cà-phê bên đường, khi về đến trụ sở công ty thì phát hiện rớt mất chiếc ví. “Việc làm của anh Khá rất đáng trân trọng, thể hiện tinh thần người tốt việc tốt, không tham của rơi”, ông Vinh chia sẻ và gửi lời cảm ơn anh Khá.

Sau khi trao trả lại tài sản cho người đánh rơi, ông Khá đã được Công ty Điện lực Bình Dương tuyên dương, khen thưởng đột xuất vì nghĩa cử cao đẹp.

Báo Nhân Dân
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây