Tổng giám đốc EVN tiếp lãnh đạo KOEN

Thứ tư - 06/03/2019 00:01
Ngày 5/3, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Kim Hak-bin, Phó Tổng giám đốc Công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc (KOEN). Đây là cuộc gặp cấp lãnh đạo cấp cao đầu tiên giữa EVN và KOEN., Tổng giám đốc EVN tiếp lãnh đạo KOEN

Ngày 5/3, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Kim Hak-bin, Phó Tổng giám đốc Công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc (KOEN). Đây là cuộc gặp cấp lãnh đạo cấp cao đầu tiên giữa EVN và KOEN.

Ông Kim Hak-bin, Phó Tổng giám đốc KOEN trân trọng cảm ơn Tổng giám đốc EVN đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác KOEN. Đồng thời, ông bày tỏ kỳ vọng buổi làm việc sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

Theo ông Hak-bin Kim, KOEN là công ty phát điện sở hữu khoảng 9% công suất lắp đặt (hơn 10.000 MW) hệ thống điện tại Hàn Quốc. Với kinh nghiệm trong việc phát triển các nhà máy nhiệt điện than sạch cũng như các nguồn năng lượng tái tạo, KOEN mong muốn được hợp tác với EVN trong việc tìm kiếm cơ hội, phát triển các dự án nguồn điện tại thị trường Việt Nam.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (thứ 3 từ phải sang) tiếp đón đoàn công tác KOEN

Tiếp đón KOEN, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân nhấn mạnh, EVN luôn sẵn sàng hợp tác với đối tác trong và ngoài nước, với mục tiêu phát triển bền vững hệ thống điện, đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mỗi năm, Việt Nam cần thêm khoảng 5.000 MW nguồn điện mới do đó thị trường Việt Nam đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. 

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thông tin về quá trình cổ phần hóa các tổng công ty phát điện của EVN và cơ hội để KOEN tham gia trở thành cổ đông chiến lược.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam

 Từ khóa: EVN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây