Giải pháp truyền thông hợp nhất cho doanh nghiệp

Thứ ba - 09/08/2016 06:55
Ngày nay, việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực truyền thông khá phổ biến và đã mang lại tiện ích, hiệu quả thiết thực đối với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Nam.
Mỗi giai đoạn phát triển đều gắn liển với cuộc cách mạng về khoa học kỹ thuật, với sự phát triển bùng nổ của internet, các thiết bị di động Internet of things (IoT) đang trở thành xu hướng mới của toàn cầu, một trong số đó không thể không kể đến đó là giải pháp truyền thông hợp nhất.
Trong tháng 03/2016, EVN SPC đã phối hợp Cisco tổ chức hội thảo về Giải pháp CNTT cho ngành năng lượng, với ưu thế là một trong những hãng sản xuất uy tín, hàng đầu thế giới về thiết bị CNTT, Viễn thông đã nghiên cứu, kết hợp các hình thức truyền thông của tổ chức doanh nghiệp thành một hệ thống hợp nhất, mang lại một cách nhìn mới về sự cộng tác trong một tổ chức nói riêng và xã hội nói chung.
Giải pháp Collaboration của Cisco mang đến sự cộng tác mạnh mẽ, kết hợp thoại, video, dữ liệu, tin nhắn, các ứng dụng, khả năng di động tích hợp trong một hệ thống hợp nhất nhằm mang lại khả năng linh hoạt tối đa cho các nhân viên trong doanh nghiệp có thể làm việc, hội họp và giao tiếp thông tin bất cứ đâu một cách hiệu quả, trong đó phải kể đến Voice IP, truyền thông đa phương tiện (DMS), Cisco Telepresence.
 Giải pháp Voice IP mở rộng tính năng thoại cho doanh nghiệp đáp nhu cầu điện thoại trên mạng IP đồng thời vẫn duy trì khả năng giao tiếp thoại truyền thống như PSTN, ISDN. Chính vì thế giải pháp đã mang lại nhiều tiện ích.
 Soft phone: Phần mềm được cài đặt trên PC và thực hiện đàm thoại trong khi vẫn đang làm việc
 Meet-me Conference: là dịch vụ hội đàm, các thành viên có thể tự động truy cập vào “Meeting room” đã lập trước mà không cần người kết nối.
 Mobile user: đây là tính năng vô cùng hữu hiệu cho các CBCNVđi thường xuyên đi công tác,cá nhânsử dụng thiết bị di động đăng ký vào mạng IP Telephony của cơ quan để sử dụng dịch vụ điện thoại giống như đang ở nơi làm việc.
 Giải pháp truyền thông đa phương tiện (DMS):là nền tảng hiệu quả và tức thời để tiếp cận khách hàng, nhân viên và đối tác với các thông tin quan trọng hay các sự kiện, đây là một điểm nhấn trong công nghệ mới của Cisco cho phép các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng các phương tiện kỹ thuật số chất lượng cao để dễ dàng kết nối đến nhân viên, khách hàng, đối tác, giúp cho công tác đào tạo, tiếp thị quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. 
 Giải pháp Cisco-Telepresence:là một giải pháp cải tiến trong hội nghị truyền hình cung cấp các trải nghiệm ba chiều, kết nối các nhóm và cá nhân theo nhiều cách khác nhau. Không còn bó hẹp trong mục đích tiết kiệm chi phí đi lại khi tổ chức các cuộc họp như truyền thống, Cisco-TelePresence hướng đến việc xây dựng một môi trường làm việc cộng tác với khả năng tương tác đa dạng, thay đổi cách thức và mô hình vận hành của doanh nghiệp với các trải nghiệm hoàn toàn mới.

- Cisco TelePresence phù hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng và mô hình doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau cho dù chọn lựa giải pháp đầu tư mới hay mở rộng hệ thống hiện có. 
- Hệ thống được thiết kế tối ưu cho các môi trường khác nhau:
 Ba chiều (Immersive): các phòng TelePresence được thiết kế tối ưu và tùy chỉnh thích hợp tạo cảm giác giao tiếp ảo như đang ngồi đối diện. 
 Đa mục đích (Multipurpose): các trải nghiệm TelePresence tối ưu hóa cho nhiều loại phòng họp và môi trường khác nhau.
 Cá nhân (Personal): thiết kế dành riêng cho người dùng cá nhân tại văn phòng hay đi công tác với các ứng dụng làm việc linh hoạt.
Với các giải pháp mà hãng Cisco giới thiệu đã mang đến cách nhìn mới về các phương thức truyền thông, cộng tác cho doanh nghiệp, trong đó các phương tiện, thiết bị truyền thông và các kênh thông tin được tích hợp lại với nhau tạonền tảng cho khả năng cộng tác điều hành, kinh doanh hiệu quả hơn và có tính cá nhân hóa cao hơn.
Quảng Huỳnh Thành Qui - Ban CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây