EVN và Tổng công ty Đông Bắc bàn giải pháp cấp than cho điện

Thứ sáu - 15/03/2019 01:01
Ngày 14/3, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) về tình hình cung cấp than cho các nhà máy điện của EVN năm 2019., EVN và Tổng công ty Đông Bắc bàn giải pháp cấp than cho điện

Ngày 14/3, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) về tình hình cung cấp than cho các nhà máy điện của EVN năm 2019.

Tham dự buổi làm việc có ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các tổng công ty Phát điện 1, 2, đại diện các ban chuyên môn của EVN.

Về phía Tổng công ty Đông Bắc có Đại tá Phương Kim Minh - Tổng giám đốc, Đại tá Nguyễn Đình Phúc - Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các công ty trực thuộc.

Theo Ban Kỹ thuật Sản xuất (EVN), từ cuối năm 2018, EVN và Tổng công ty Đông Bắc đã làm việc và thống nhất về kế hoạch cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) của EVN năm 2019 với khối lượng 6,32 triệu tấn. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các NMNĐ đã hoàn thành ký hợp đồng theo đúng khối lượng 2 bên đã thống nhất.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình cung cấp than của Tổng công ty Đông Bắc cho các NMNĐ của EVN thấp hơn so với yêu cầu và chưa đạt được khối lượng trong quý I theo hợp đồng đã ký là 1,55 triệu tấn. 

Theo Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc Phương Kim Minh, do quý I rơi vào thời điểm Tết âm lịch, nên lực lượng nhân công của Tổng công ty không thể huy động cao để đảm bảo tiến độ cấp than cho các NMNĐ của EVN theo kế hoạch.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết EVN sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than trong những tháng tới và mong muốn Tổng công ty Đông Bắc cung cấp than theo đúng hợp đồng đã ký kết

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, vào mùa cao điểm nắng nóng năm nay, EVN sẽ phải huy động cao nguồn nhiệt điện. Hiện một số nhà máy nhiệt điện như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình đang phải hoạt động cầm chừng, không có than dự phòng. EVN mong muốn Tổng công ty Đông Bắc, trong những tháng cao điểm mùa khô (tháng 4-6) cung cấp với sản lượng tăng thêm 5% để các NMNĐ có sẵn nguồn nhiên liệu phục vụ phát điện.

Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc Phương Kim Minh cam kết sẽ đảm bảo cung cấp than cho EVN trong những tháng tới

Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc Phương Kim Minh cho biết, Tổng công ty đã đầu tư trang thiết bị tốt nhất để thăm dò, khai thác và vận chuyển than cho các nhà máy điện; đồng thời cam kết cố gắng ở mức cao nhất để đảm bảo cung cấp +5% sản lượng theo yêu cầu và hợp đồng đã ký kết với EVN.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây