EVN SPC: triển khai công tác an toàn thông tin

Thứ ba - 09/08/2016 06:51
Trong bối cảnh nguy cơ và hiểm họa mất an toàn thông tin ngày càng gia tăng với kỹ thuật ngày một tinh vi như hiện nay, việc tăng cường triển khai một giải pháp tổng thể về An toàn thông tin (ATTT) đã được Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các đơn vị thực hiện với các tiêu chuẩn đã ban hành.
EVN SPC đã thành lập Tổ ATTT với Tổ trưởng là ông Trần Hữu Minh Trưởng Ban CNTT – EVN SPC và các thành viên là lãnh đạo CNTT các đơn vị trực thuộc. Hàng quý, EVN SPC tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp ATTT cho các thành viên Tổ công tác ATTT thuộc EVN SPC, nhằm báo cáo và đề xuất các giải pháp để nâng cao tính bảo mật và an toàn thông tin.
Ngoài ra, EVN SPC còn xây dựng các quy định, hướng dẫn về công tác ATTT như: Qui định Quản trị mạng và an toàn thông tin, an ninh bảo mật và ATTT, hoàn thiện hệ thống hạ tầng mạng và ATTT… nhằm đảm bảo các thông tin, dữ liệu của EVN SPC luôn được bảo mật, an toàn từ cấp Điện lực tới cấp Tổng Công ty.
Ông Trần Hữu Minh cho biết: “Hiện nay EVN SPC đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hiện thực các giải pháp tự động hóa các thiết bị, phần mềm hóa công việc nhằm nâng cao năng suất lao động, đồng thời cung cấp các dịch vụ tiện ích mới, từng bước làm hài lòng nhu cầu khách hàng sử dụng điện. Thông tin được xử lý trên hệ thống CNTT-VTDR của EVN SPC là những thông tin quan trọng cần được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bởi vậy, thời gian qua công tác bảo đảm ATTT luôn được EVN SPC quan tâm, đặc biệt có sự đầu tư cả về chính sách, công nghệ, thiết bị và con người”. 
Ngoài báo cáo chính tại các cuộc họp, các đơn vị tham dự còn trình bày các báo cáo chuyên đề ATTT thực tiễn đã áp dụng tại đơn vị hoặc đưa ra những giải pháp mới để các thành viên thảo luận và chọn những giải pháp tối ưu nhất triển khai áp dụng trong toàn Tổng Công ty./.
Lê Huỳnh - PC Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây