EVN SPC tăng cường an ninh mạng

Thứ ba - 09/08/2016 07:00
Ngày 13/7/2016 EVN SPC đã phối hợp với Công ty Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghệ mới (CIDTT) báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp an toàn thông tin (ATTT) cho hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu của EVN SPC.

Kết quả đã ghi nhận qua đoàn khảo sát tại Cơ quan EVN SPC, Công ty CNTT ĐLMN, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (EVN SPC.CC), Công ty Lưới điện cao thế miền Nam, 3 Công ty Điện lực Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre. Các đơn vị trên đã thấy một số lỗ hổng bảo mật trong hệ thống mạng hiện tại, các lỗi ATTT trên hệ thống máy chủ và người dùng.

Ông Trần Thiện Chính - chủ nhiệm dự án Tư vấn ATTT cho hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu của EVN SPC - đại diện Công ty CIDTT cho biết: “Hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu EVN SPC rất lớn. Thông qua việc khai thác các phần mềm dùng chung của EVN SPC, với sự tương tác người dùng trên các phần mềm ở mức độ cao, đòi hỏi sự bảo mật và an toàn thông tin rất lớn và quan trọng, EVN SPC đã xây dựng cơ sở hạ tầng với công nghệ cao nên đòi hỏi cần phải hoàn thiện về an toàn thông tin để đảm bảo hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu được vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả

Công ty CIDTT cũng đã đề xuất các giải pháp công nghệ cần đầu tư cho hệ thống ATTT giai đoạn 2016-2020 với các giải pháp vận hành và chính sách bảo mật cho hệ thống dữ liệu EVN SPC.

Theo kế hoạch, EVN SPC và Công ty CIDTT sẽ tiếp tục khảo sát thêm một số Chi nhánh điện cao thế, Trạm 110 Kv để xây dựng đề án chi tiết cho từng đơn vị theo tiến độ từng năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, EVN SPC đã lập và triển khai đề án An toàn thông tin trong EVN SPC như đào tạo kiến thức an toàn thông tin cho 76 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đơn vị thành viên. Bên cạnh đó, EVN SPC đã phối hợp với Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghệ mới (CIDTT) xây dựng đề án an toàn thông tin cho hệ thống mạng WAN và cơ sở dữ liệu của EVN SPC đang quản lý với các phương án, giải pháp về lỗ hổng bảo mật và đánh giá rủi ro các máy chủ khi bị hacker tấn công.
 
 
Bùi Nguyễn Thăng- Ban CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây