EVN SPC: Hội nghị Tập huấn Người phát ngôn

Thứ hai - 08/08/2016 22:41
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí và phát ngôn khi xảy ra khủng hoảng truyền thông. Sáng ngày 17/9/2015, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức khai mạc Hội nghị Tập huấn“Người phát ngôn EVN SPC”.
Hội nghị Tập huấn do EVN SPC phối hợp với Trung tâm Thông tin Điện lực (EIC) thực hiện, với sự tham gia của hơn 100 học viên, diễn ra trong 02 ngày 17 và 18/9/2015 dành cho các đối tượng là Lãnh đạo, Công đoàn EVN SPC; Chánh, Phó Văn phòng; Trưởng, phó các Ban nghiệp vụ EVN SPC; Giám đốc, Phó Giám đốc, trưởng phòng/cán bộ theo dõi truyền thông của các đơn vị thành viên. 

Hội nghị Tập huấn Người phát ngôn có ý nghĩa thực tiễn và hiệu quả rất lớn đối với đội ngũ những người làm công tác phát ngôn, công tác truyền thông. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Phạm Ngọc Lễ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnhvai trò của người Phát ngôn: “…Ngoài việc thông tin tuyên truyền đơn thuần, với vai trò là cơ quan ngôn luận, có tiếng nói trong mọi hoạt động của xã hội, báo chí còn là một kênh rất quan trọng để tác động trở lại, cung cấp thông tin hữu ích cho công tác quản lý của các đơn vị ngành Điện nói chung và của EVN SPC nói riêng; phản ánh sâu sắc những đóng góp của ngành Điện đối với đất nước cũng như khách quan, trung thực, mang tính xây dựng đối với những hạn chế của ngành Điện. Do vậy việc Phát ngôn và cung cấp thông tin của từng đơn vị và cá nhân trong Tổng công ty rất quan trọng, trong đó đặc biệt là vai trò của Người phát ngôn”
 

nguoiphatngon2

Ảnh: Ông Trần Ngọc Linh - Giám đốc PC Bình Thuận trả lời phỏng vấn của Nhà báo Cầm Văn Kình (Báo Tuổi trẻ)

Truyền đạt cho hội nghị là GS, TS Vũ Quang Hào – GV Khoa Báo chí – Truyền thông Trường Đại học KHXH & NV Hà Nội, nhà báo Cầm Văn Kình (Báo tuổi trẻ) và Ô. Nguyễn Văn Khanh- Trưởng phòng Báo chí Xuất bản, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh.

Hội nghị tập huấn sẽ giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản về nhận diện, xác định nguyên nhân, chỉ đạo xử lý khủng hoảng truyền thông và phát ngôn khi xảy ra khủng hoảng; hiểu về truyền thông đa phương tiện và việc quản lý, kiểm soát thông tin trong truyền thông, đặc biệt là truyền thông trên mạng xã hội; nắm được những thông tin mới, cơ bản nhất về Quy chế phát ngôn của EVN, EVN SPC và hành lang pháp lý liên quan đến cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Ngoài ra các học viên còn có dịp trao đổi với một số nhà báo theo dõi ngành Điện về sự phối hợp, cung cấp thông tin định kỳ với báo giới và phát ngôn khi xảy ra khủng hoảng truyền thông; làm thế nào để việc phát ngôn, cung cấp thông tin của ngành Điện hiệu quả, không gây hiểu lầm... và chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm với Người phát ngôn/phụ trách truyền thông của các đơn vị thành viên trong EVN SPC. Quan trọng hơn, các học viên tham gia các bài tập thực hành, thảo luận về những vấn đề thực tế, điển hình trong phát ngôn và cung cấp thông tin của EVN SPC và của các đơn vị thành viên đã đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua.

nguoiphatngon1

 

Ảnh: GS-TS Vũ Quang Hào, hướng dẫn bài tập thực hành

Ông Phạm Ngọc Lễ - Phó Tổng Giám đốc chia sẻ: Vấn đề quan trọng là các học viên cần có giải pháp để biến những kiến thức đã được tập huấn thông qua hội nghị lần này thành các hành động cụ thể, thiết thực và áp dụng hiệu quả tại đơn vị mình, góp phần từng bước xây dựng được thương hiệu EVN SPC nói riêng, ngành Điện nói chung vững mạnh, có hình ảnh đẹp và uy tín trong con mắt báo chí và cộng đồng xã hội”.“Vấn 

 

Thanh Trúc - Ban QHCĐ EVN SPC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây