Chương trình kiểm tra giám sát mua bán điện

Thứ hai - 08/08/2016 22:44
Chương trình giám sát mua bán điện EVN SPC là một trong những công cụ hỗ trợ trong công tác kiểm tra, góp phần giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, phòng tránh vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý cho các đơn vị sử dụng từng bước nâng cao chất lượng cung ứng điện, góp phần giảm áp lực phát triển hệ thống lưới điện, công tác giảm tổn thất điện năng với những tính năng giám sát tự động, lưu trữ thông tin khách hàng được chi tiết hóa các công việc quản lý công tơ giữa khách hàng và ngành Điện.

Chương trình xây dựng theo quy trình kinh doanh điện với hình thức dễ sử dụng giúp bộ phận kinh doanh và khách hàng theo dõi hồ sơ cung cấp điện dễ dàng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi, thời gian phản hồi khách hàng nhanh giúp khách hàng không cần đến trụ sở điện lực. Hiện nay, Chương trình đã được triển khai tại Tổng công ty và  21 Công ty Điện lực thành viên quản lý khách hàng trên 21 tỉnh/ thành phía Nam. Chương trình gồm có 4 phân hệ:

Phân hệ giám sát: Đây là phân hệ chính của chương trình giám sát, phân hệ này cho phép người sử dụng tra cứu thông tin khách hàng, thông tin hóa đơn, thống kê điện tiêu thụ, hợp đồng đến hạn ký lại, công tơ quá tải, thiết bị quá hạn kiểm định… Việc này rất hữu ích cho đơn vị trong công tác quản lý và kịp thời phát hiện ra các trường hợp khách hàng vi phạm sử dụng điện. Dữ liệu kết nối trực tiếp đến hệ thống CMIS của đơn vị nên đảm bảo độ chính xác, độ tin cậy cao.

Phân hệ biên bản kiểm tra khách hàng: Phân hệ này dùng để lưu trữ các biên bản kiểm tra và biên bản vi phạm sử dụng điện của khách hàng, thuận lợi cho việc tìm kiếm và tiến đến kiểm tra 100% khách hàng sử dụng điện. Dữ liệu này do nhân viên dưới Điện lực nhập sau khi đã đi kiểm tra tại hiện trường.

Phân hệ biên bản kiểm tra nội bộ: Phân hệ này dùng để lưu trữ các biên bản kiểm tra nội bộ.

Phân hệ văn bản trực tuyến: Lưu trữ công văn đến và đi của Điện lực, Công ty Điện lực.

Phân hệ trạm công cộng: Đây là phân hệ mới được đưa vào sử dụng tuy nhiên được đơn vị đánh giá rất tích cực, phân hệ này giúp Điện lực có thể quản lý tốt hơn các trạm công cộng, cho phép tìm kiếm trạm có tổn thất cao hay lập kế hoạch đi kiểm tra và xử lý.

Việc  sử dụng chương trình kiểm tra giám sát mua bán điện đã góp phần không nhỏ trong công tác giảm tỷ lệ tổn thất điện năng của Tổng công ty Điện lực Miền Nam.

Phan Thị Hoa - EVN SPC.IT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây