CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN SPCIT THỰC HIỆN CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Thứ hai - 16/03/2020 16:11
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (covid-19) bùng phát từ cuối năm 2019 ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hiện đã lan ra ít nhất 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đến nay đã thành vấn nạn y tế khẩn cấp toàn cầu, với số người chết cao hơn dịch SARS năm 2003.

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống virus corona (covid-19), triển khai nhiều phương án phòng ngừa, ứng phó. Hiện tại, tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc EVN SPC nói chung và Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam nói riêng cũng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế; theo dõi, giám sát, phát hiện sự lây lan của dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống khi dịch bệnh nCoV bùng phát diện rộng và có các biện pháp đảm bảo cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Nhằm phòng ngừa dịch bệnh, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam cũng đã triển khai các chỉ thị về phòng chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe của cán bộ công nhân viên, cộng đồng.  

Toàn bộ CBCNV trong công ty (gần 100 cán bộ) được cấp phát khẩu trang, khuyến khích người lao động đeo khẩu trang trong khi giao tiếp, không để xảy ra trường hợp lây lan tại đơn vị.  Mỗi cán bộ đều nhận thức sự nguy hiểm, tốc độ lây lan của virus, thực hiện và đảm bảo vệ sinh tại nơi làm việc, khu vực chung để ngăn ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh.  Hàng ngày các CBCNV đều tuân thủ nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình hưởng ứng các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Công ty đề ra. Công ty vận động cán bộ công nhân viên hạn chế đi lại, tụ tập nơi đông người, trang bị dung dịch sát khuẩn, cồn nước tại cửa ra vào nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho người lao động hàng ngày, đẩy mạnh tuyền truyền các phương thức phòng chống dịch bệnh cho bản thân và đơn vị với các banner, khẩu hiệu phổ biến nội dung.

Mỗi phòng làm việc đều được trang bị dung dịch khử trùng đồ vật, máy móc thiết bị, đảm bảo nơi làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, môi trường làm việc trong lành

Mỗi phòng làm việc đều được trang bị dung dịch khử trùng đồ vật, máy móc thiết bị, đảm bảo nơi làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, môi trường làm việc trong lành

Qua các biện pháp, phương án phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Công ty đã tạo sự tin tưởng, bình tĩnh không hoang mang và yên tâm công tác, nâng cao ý thức trách nhiệm của các CBCNV trong cuộc chiến chống dịch này. Mỗi người chung tay góp phần chống dịch, bảo đảm an toàn trước hết cho bản thân và gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp..., xa hơn là an toàn cho cộng đồng của mình.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây