Vượt mặt Amazon, Rakuten trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain

Thứ tư - 28/02/2018 06:41
Rakuten là một công ty thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản, có vốn hóa thị trường hơn 12.5 tỷ USD, đang có kế hoạch tung ra đồng tiền ảo riêng: Rakuten Coin dựa trên công nghệ Blockchain và chương trình khách hàng thân thiết Rakuten Super Points.
Vượt mặt Amazon, Rakuten trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain

CEO Rakuten phát biểu tại MWC18 ở Barcelona hôm 27/2.

Quay trở lại vào năm 2016, Rakuten đã mua lại Bitnet - một startup phát triển công nghệ và ứng dụng blockchain. Và giờ đây, thương vụ thâu tóm này đã cho thấy tác dụng của nó. Rakuten sẽ ra mắt Rakuten Coin và áp dụng công nghệ blockchain vào dịch vụ khách hàng thân thiết Rakuten Super Points.

CEO Hiroshi Mikitani mô tả tài sản mới được công bố là “tiền tệ không biên giới”, đánh dấu tầm nhìn của Rakuten về sự khác biệt so với các đối thủ bán lẻ trực tuyến như Amazon, Alibaba, Ebay và “tạo dựng lại” mối quan hệ giữa các nhà bán lẻ với giới thương gia.

"Về cơ bản, cốt lõi của chúng tôi là tái tạo mạng lưới các nhà bán lẻ và các thương gia. Chúng tôi không muốn ngắt kết nối (của họ với khách hàng của họ), và sẽ hoạt động như một chất xúc tác. Đó là triết lý của chúng tôi, làm thế nào để trao quyền cho xã hội mà không chỉ là dừng lại ở việc mang đến sự tiện lợi hơn “, Mikitani nói.

Vượt mặt Amazon, Rakuten trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain - Ảnh minh hoạ 2


 

 

Chương trình khách hàng trung thành của Rakuten Super Points đã được đưa ra cách đây 15 năm và đã đạt được thành công đáng kể từ lúc đó, dẫn đến việc phát hành tổng cộng hơn 1 nghìn tỷ  Super Points cho khách hàng của Rakuten, tương đương với 9,1 tỷ USD.

Các điểm thu được mỗi khi khách hàng mua hàng trên thị trường và có thể được sử dụng để giảm giá mua trong tương lai hoặc mua một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định trên nền tảng mua sắm.

 

Vẫn chưa công bố ngày ra mắt

Vượt mặt Amazon, Rakuten trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain - Ảnh minh hoạ 3

 

Công ty dự định triển khai chương trình khách hàng trung thành với Blockchain nhằm thu hút và tạo thiện cảm cho khách hàng, đồng thời và sử dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử để kết nạp thêm các thành viên trung thành mới trên phạm vi toàn cầu.

Tuy nhiên, Rakuten đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về ngày ra mắt dịch vụ.

Thông báo mới nhất đến gần hai năm sau khi Rakuten Nhật Bản mua lại BitNet và khai trương phòng thí nghiệm Rakuten Blockkain để khám phá các ứng dụng của Blockchain trong thương mại điện tử và fintech.
 

Vượt mặt Amazon, Rakuten trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain - Ảnh minh hoạ 4

 

 

Tác giả bài viết: Anh Phúc (Theo Cointelegraph)

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây