Không một smartphone Samsung nào nằm trong danh sách thiết bị Android khuyến nghị dành cho doanh nghiệp của Google

Thứ năm - 22/02/2018 20:36
Chương trình Android Enterprise Recommended của Google bao gồm phần lớn thiết bị Android nhưng không có thiết bị nào của Samsung.

Google đang tìm mọi cách để thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị Android. Mới đây nhất, gã khổng lồ tìm kiếm đã tung ra chương trình một chương trình mới, liệt kê những thiết bị Android thích hợp cho môi trường doanh nghiệp. Tất cả những thiết bị này đều phải đáp ứng một số tiêu chuẩn mà Google đặt ra và danh sách đầu tiên không có sự góp mặt của các thiết bị Samsung.

Chương trình khuyến nghị của Google có thể mang lại lợi ích cho các hãng sản xuất thiết bị tham gia vào chương trình. Tuy nhiên, hiện tại Android đang phải cố gắng để bắt kịp các đối thủ trong mảng doanh nghiệp.

Theo Google, thiết bị Samsung không có mặt trong danh sách khuyến nghị ban đầu nhưng đang cố gắng để đáp ứng các yêu cầu tổng thể.

"Trong quá tình phát triển Android Enterprise Recommended, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Samsung về các yêu cầu tổng thể và mời họ trở thành đối tác ban đầu của chương trình. Đây là nhóm đối tác đầu tiên được công bố và chúng tôi sẽ hợp tác nhiều hơn với các OEM trong tương lai", Google tuyên bố.

Không một smartphone Samsung nào nằm trong danh sách thiết bị Android khuyến nghị dành cho doanh nghiệp của Google - Ảnh 1.

Danh sách các thiết bị khuyến nghị của Google bao gồm rất nhiều thiết bị tới từ đối thủ của Samsung như LG, Nokia, Huawei và BlackBerry. Google nói thêm rằng các thiết bị trong danh sách khuyến nghị của họ nằm trong nhiều khoảng giá khác nhau tuy nhiên gã khổng lồ phần mềm không đặt ra chính sách giá cho các đối tác.

Theo dữ liệu của Engyte vào năm 2017 iOS của Apple chiếm 82% hoạt động liên quan tới doanh nghiệp trong khi Android chỉ chiếm 18%. Jamf, hãng sản xuất phần mềm quản lý thiết bị cho Apple, phát hiện ra rằng 99% doanh nghiệp sử dụng iPhone hoặc iPad.

Phân mảnh với quá nhiều phiên bản Android cần hỗ trợ và vá phần mềm cũng là vấn đề lớn với Android trong thị trường doanh nghiệp. Vì thế, Google tung ra những điều khoản rất chặt chẽ cho các thiết bị muốn lọt vào danh sách khuyến nghị.

Cụ thể, các thiết bị Android nếu muốn lọt vào danh sách Android Enterprise Recommended phải đáp ứng những yêu cầu như thông số phần cứng tối thiểu cho thiết bị Android 7.0, cung cấp cập nhật bảo mật Android trong vòng 90 ngày kể từ khi Google tung ra, trong tối thiểu 3 năm... Ngoài ra, Google hứa sẽ tiếp tục nâng cao, cải thiện các yêu cầu của mình nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng doanh nghiệp.

Dưới đây là những thiết bị đầu tiên lọt vào danh sách Android Enterprise Recommended của Google:

- BlackBerry KEYone và Motion

- Google Pixel, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL

- Huawei Mate 10, Mate 10 Pro, P10, P10 Plus, P10 Lite và P smart

- LG V30 và G6

- Motorola X4 và Z2

- Nokia 8

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây