Hàng loạt kênh YouTube bị loại khỏi chương trình đối tác kiếm tiền

Thứ bảy - 24/02/2018 02:23
Từ ngày 21/2/2018, những kênh YouTube không đáp ứng được quy định phải đạt 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua, có ít nhất 1.000 người đăng ký đã chính thức không còn được kiếm tiền từ YouTube.
Hàng loạt kênh YouTube bị loại khỏi chương trình đối tác kiếm tiền

Có nhiều trang YouTube dùng mánh khóe để tăng số lượng người đăng ký và thời gian xem để kiếm tiền

Ngày 21/2, hàng loạt kênh YouTube nhận được thông báo chính thức sẽ không còn có quyền sử dụng các công cụ kiếm tiền được liên kết với chương trình đối tác YouTube do kênh không đáp ứng được ngưỡng quy định mới là đạt 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và có ít nhất 1.000 người đăng ký.

Quy định này đã được YouTube ra thông báo từ hơn 1 tháng trước.

Cụ thể, với cập nhật về Chương trình Đối tác YouTube (YouTube Partner Program), Google thực hiện các thay đổi này nhằm xử lý tình trạng vi phạm ngày càng tăng của những người dùng mánh khóe để tăng số lượng người đăng ký và thời gian xem, những đối tượng mạo danh và những người tải lại nội dung của người khác lên.

Hàng loạt kênh YouTube bị loại khỏi chương trình đối tác kiếm tiền - Ảnh minh hoạ 2

Thông báo chính thức của YouTube

“Mục đích của chúng tôi là duy trì một hệ sinh thái lành mạnh để những người sáng tạo nội dung gốc có thể phát triển và thành công tại đó”, thông tin từ YouTube cho hay.

Tuy nhiên, những người sáng tạo chưa đạt được ngưỡng mới này vẫn có thể tiếp tục sử dụng các hỗ trợ của YouTube như Học viện sáng tạo, Trung tâm trợ giúp và tất cả tài nguyên khác trên trang web Người sáng tạo của YouTube để phát triển kênh, có cơ hội kiếm tiền trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyên Đức

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây