Vĩnh Long: Khánh thành Trung tâm Năng lượng điện mặt trời

Thứ tư - 27/02/2019 23:01
Sáng 26/2, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức khánh thành Trung tâm Năng lượng điện mặt trời và các Trung tâm Ứng dụng công nghệ. , Vĩnh Long: Khánh thành Trung tâm Năng lượng điện mặt trời

Sáng 26/2, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức khánh thành Trung tâm Năng lượng điện mặt trời và các Trung tâm Ứng dụng công nghệ.

Trung tâm Năng lượng điện mặt trời được lắp đặt với tổng công suất 85,250 kW với tổng kinh phí đầu tư 2,1 tỷ đồng từ nguồn vốn nghiên cứu khoa học của nhà trường. Với hệ thống này, mỗi năm sẽ cung cấp cho nhà trường 300 MW.

Trung tâm có chức năng sản xuất điện năng lượng mặt trời cung cấp trực tiếp vào lưới điện hạ thế của nhà trường, góp phần giảm lượng điện tiêu thụ từ lưới điện hiện tại. Đồng thời, đây là môi trường học tập, thực tập chuyên nghiệp, hiện đại cho sinh viên các ngành điện và là trung tâm chuyển giao công nghệ trong toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hệ thống các tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Trung tâm Năng lượng điện mặt trời của nhà trường.

Ngoài ra, dịp này, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long còn đưa vào sử dụng Trung tâm ứng dụng Công nghệ sinh học, Trung tâm ứng dụng công nghệ và dịch vụ ô-tô và Bệnh xá Thú y…

Đây là ngôi trường đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long lắp đặt Trung tâm Năng lượng điện mặt trời và các Trung tâm ứng dụng trong đào tạo vào thực tiễn sản xuất. Các trung tâm này nhằm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo và thúc đẩy đam mê nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho sinh viên trong lĩnh vực công nghệ hiện đại.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây