Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM phát động chương trình Đại học Xanh

Thứ sáu - 17/05/2019 09:01
Lễ phát động thực hiện chương trình Đại học Xanh được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức ngày 11/5. , Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM phát động chương trình Đại học Xanh

Lễ phát động thực hiện chương trình Đại học Xanh được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức ngày 11/5.

Các đại biểu cắt băng khánh thành vườn cây xanh (USSH's Garden) của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM - Ảnh: Mai Nhiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đánh giá cao nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường đã bắt kịp xu thế phát triển bền vững, cũng như đã có những hành động hết sức thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội và môi trường.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM nhấn mạnh: "Chương trình xây dựng Đại học Xanh do Trường ĐH KHXH & NV khởi xướng là một minh chứng cho tinh thần đổi mới sáng tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện xây dựng thành phố thông minh, đô thị sáng tạo theo chủ trương của chính quyền thành phố, cũng là xu hướng phát triển toàn cầu".

Chương trình Đại học Xanh của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM gồm 3 giai đoạn đi từ nhận thức, hành động đến hình thành văn hóa xanh. Theo đó, giai đoạn 1 từ năm 2018 đến năm 2020 với chủ đề Nhận thức xanh: Thực hiện chủ yếu các hoạt động nghiên cứu xây dựng, công bố và thực hiện các hoạt động nhằm phổ biến và nâng cao ý thức của tập thể sinh viên, học viên về chương trình để tạo nên sự đồng thuận và đồng tham gia; thực hiện việc chỉnh trang, xây dựng các công trình, các cảnh quan xanh trong khuôn viên trường…

Giai đoạn 2 từ năm 2022 đến năm 2026 – Hành động xanh: Thực hiện có hệ thống các hoạt động như từng bước xây dựng các toà nhà, cảnh quan xanh trong khuôn viên; tiếp tục tuyên truyền quan điểm sống xanh, văn hóa xanh, góp phần lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, các trường thành viên trong ĐH Quốc gia TP.HCM để hiện thực hóa mục tiêu Đô thị sáng tạo, thành phố thông minh...

Giai đoạn 3 từ năm 2026 đến năm 2030 – Văn hóa xanh: Hoàn chỉnh và công bố bộ quy tắc Đại học Xanh, Văn hóa xanh đã được xác lập. Các hoạt động của chương trình được duy trì phát huy tác dụng tích cực vào mọi mặt hoạt động; cập nhật thường xuyên các công nghệ, quan điểm phát triển để ứng dụng vào thực tế; Chương trình xác lập những mục tiêu và giải pháp mới cho phù hợp với tình hình thực tế của trường.

Sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã cắt băng khánh thành vườn cây xanh (USSH’s Garden). Đây là một nội dung quan trọng của chương trình Đại học Xanh. USSS’s Garden không chỉ là một khu vườn cây xanh, hoa, tiểu cảnh… trong khuôn viên trường, mà còn thể hiện tinh thần “xanh”, tình cảm của các cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác dành cho ngôi trường hơn 60 năm hình thành và phát triển. Đây cũng được xem là hoạt động thực hiện cam kết phát triển bền vững của nhà trường đối với cộng đồng và xã hội.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây