Trao tặng miễn phí 20 bộ hệ thống điện mặt trời cho đồng bào Hre, tỉnh Quảng Ngãi

Thứ hai - 11/03/2019 12:01
Chương trình do Công ty CP Du lịch Khánh Gia phối hợp với Công ty TNHH Thể thao và Du lịch Tuấn Minh, Công ty Vũ Phong tổ chức ngày 7/3 tại thôn Bùi Hui, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn giúp người dân nơi đây có điện cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày., Trao tặng miễn phí 20 bộ hệ thống điện mặt trời cho đồng bào Hre, tỉnh Quảng Ngãi

Chương trình do Công ty CP Du lịch Khánh Gia phối hợp với Công ty TNHH Thể thao và Du lịch Tuấn Minh, Công ty Vũ Phong tổ chức ngày 7/3 tại thôn Bùi Hui, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn giúp người dân nơi đây có điện cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời trao tặng cho các hộ đồng bào Hre - Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Theo đó, mỗi hộ dân sở hữu một bộ gồm cục tích điện UPS, pin thu năng lượng mặt trời, 2 bóng đèn, với trị giá gần 3 triệu đồng/bộ. Cùng với đó, các hộ dân còn được tặng bộ sạc điện thoại đa năng phục vụ nhu cầu nghe, gọi.

Bà Trần Thị Thanh Thúy, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Ba Tơ cho hay, phần lớn đồng bào Hre ở thôn Bùi Hui rất vất vả trong việc tìm nguồn điện thắp sáng. Những hộ nào có điều kiện mới mua được bình ắc quy hoặc tua bin nước để thắp đèn, xem ti vi nhưng thời gian sử dụng không được lâu, vì liên tục trong trạng thái chập chờn. Chương trình này rất có ý nghĩa, giúp người dân có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, Bùi Hui là địa danh nổi tiếng của huyện Ba Tơ nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung với đồi sim trải dài, thảo nguyên lộng gió, ẩn chứa nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa… UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý cho một doanh nghiệp khảo sát, lập dự án du lịch nơi đây, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây