Trang bị kỹ năng thiết kế công trình xanh cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trẻ

Thứ tư - 27/02/2019 23:01
Mới đây, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Kiến trúc Hà Nội và ĐH Kiến trúc TP.HCM về nâng cao năng lực đào tạo và xây dựng đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng, qua đó giúp thúc đẩy việc triển khai công trình xanh tại Việt Nam., Trang bị kỹ năng thiết kế công trình xanh cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trẻ

Mới đây, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Kiến trúc Hà Nội và ĐH Kiến trúc TP.HCM về nâng cao năng lực đào tạo và xây dựng đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng, qua đó giúp thúc đẩy việc triển khai công trình xanh tại Việt Nam.

Đại diện các bên ký biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo - Ảnh: Thành Trung.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình, IFC sẽ phối hợp với hai trường đại học phát triển một khóa học về công trình xanh dành cho sinh viên dựa trên khóa học Thiết kế nâng cao hiệu quả công trình của IFC.

Sau đó, hai trường đại học sẽ triển khai thí điểm khóa học cho khoảng 40 sinh viên với sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên gia từ IFC. Nội dung khóa học sẽ bao quát đa dạng các chủ đề từ các quy định liên quan về các tiêu chí công trình xanh, tới quản lý và sử dụng các công cụ đánh giá thiết kế.

Nội dung cốt lõi của khóa học được phát triển bởi ETH Zurich, một trường đại học hàng đầu của Thụy Sĩ, dưới sự hướng dẫn của ban chỉ đạo bao gồm các giáo sư từ nhiều trường đại học trên khắp thế giới như Indonesia, Philippines và Úc.

Ước tính, chương trình sẽ trang bị cho hơn 200 kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng trẻ kỹ năng thiết kế công trình xanh trước khi gia nhập lực lượng lao động mỗi năm, qua đó thúc đẩy xu hướng xây dựng xanh tại Việt Nam.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây