Sở Công Thương Hà Nội phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019

Thứ ba - 12/03/2019 13:01
Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 của Sở Công Thương Hà Nội được tổ chức tối 10/3, với sự phối hợp của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cùng hơn 400 sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội., Sở Công Thương Hà Nội phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019

Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 của Sở Công Thương Hà Nội được tổ chức tối 10/3, với sự phối hợp của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cùng hơn 400 sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 - Ảnh: Tiến Hiệp.

Sự kiện phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 của Sở Công Thương Hà Nội là hoạt động hưởng ứng Kế hoạch tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của UBND TP. Hà Nội 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó GĐ Sở Công Thương Hà Nội - ông Nguyễn Thanh Hải kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng biến cam kết thành hành động trong tiết kiệm năng lượng; các tổ chức, doanh nghiệp triển khai ứng dụng, đổi mới trang thiết bị, quy trình quản lý sản xuất nhằm giảm chỉ số phát thải thấp nhất; hình thành mạng lưới sản xuất, tiêu dùng bền vững nhằm bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế, xã hội của thủ đô.

Sau lễ phát động, Sở Công Thương Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động nhằm hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019 trên địa bàn Hà Nội như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, kết nối với các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong sản xuất…

Tại lễ phát động, các sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã được xem các phóng sự phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường và những hệ lụy của việc tàn phá môi trường sống.

Nhiều sinh viên cũng đã thể hiện sự am hiểu của mình trong vấn đề bảo vệ môi trường qua các tiết mục văn nghệ, đồng thời cũng đã gửi đi những thông điệp “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống, bảo vệ tương lai” tại các tiết mục này.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây