Shell 'đặt cược' vào năng lượng xanh

Thứ ba - 19/02/2019 09:01
Ngày 15/2, Tập đoàn dầu khí Shell tuyên bố mua lại 100% cổ phần của công ty sản xuất pin sạc Sonnen (Đức), trong bối cảnh nhu cầu năng lượng sạch ngày càng tăng.  , Shell 'đặt cược' vào năng lượng xanh

Ngày 15/2, Tập đoàn dầu khí Shell tuyên bố mua lại 100% cổ phần của công ty sản xuất pin sạc Sonnen (Đức), trong bối cảnh nhu cầu năng lượng sạch ngày càng tăng.  

Công ty Sonnen sản xuất pin lithium-ion để lưu trữ năng lượng mặt trời và gió được thành lập vào năm 2010 và từ đó đã phát triển để trở thành một trong những công ty lớn nhất về pin ở châu Âu. Shell đã đầu tư vào Sonnen từ tháng 5/2018.

Sonnen là một công ty dẫn đầu thế giới trong các hệ thống lưu trữ cho các mạng phân phối điện thông minh và có một lịch sử đổi mới tập trung vào người tiêu dùng. Việc mua toàn bộ Sonnen sẽ cho phép Shell cung cấp thêm sự lựa chọn cho khách hàng để tìm kiếm năng lượng sạch và giá cả phải chăng.

Theo chuyên gia Neil Wilson tại Markets.com, dự định mua lại toàn bộ cổ phần Sonnen của Shell báo hiệu rằng các công ty dầu mỏ đang dần định vị trong ngành năng lượng xanh.

Trước đó, tháng 6/2018, BP, đối thủ chính của Shell, đã mua Chargeemaster, công ty pin xe điện lớn nhất nước Anh, đặt cược vào sự bùng nổ của các phương tiện không gây ô nhiễm.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây