Hà Nội có trường học xanh đầu tiên

Thứ ba - 19/02/2019 07:37
Trường mầm non Genesis School là trường học đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và phê duyệt., Hà Nội có trường học xanh đầu tiên

Trường mầm non Genesis School là trường học đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và phê duyệt.

Trường mầm non Genesis School có nhiều giải pháp nhằm tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng - Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Công ty Vilando, đơn vị tư vấn công trình xanh của dự án cho biết, Genesis School là một trong số ít các dự án được cấp chứng nhận công trình xanh hiện nay ở Việt Nam. Với mức chứng nhận LOTUS Vàng (mức cao thứ 2, sau mức Bạch kim), công trình sẽ giúp đảm bảo hiệu quả vận hành cao cũng như đem lại môi trường sống lành mạnh và an toàn cho người sử dụng.

Trường mầm non Genesis School được xây dựng tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây (Hà Nội) do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư, trường có tổng diện tích đất gần 5.600 m2, diện tích sử dụng toàn khu hơn 6.100 m2, chiều cao 3 tầng, xây dựng trên diện tích hơn 2.100 m2, mật độ xây dựng khoảng 38%. Dự án sẽ đi vào hoạt động quý I năm 2019.

Nhằm xây dựng cho thế hệ tương lai phong cách sống xanh, hòa mình với thiên nhiên và phát triển dựa trên nền tảng tư duy khám phá, trải nghiệm từ tự nhiên, thiết kế của Genesis School được tạo lập theo phong cách tự do với hình dáng mô phỏng như một hòn đá cuội đặt giữa cỏ cây.

Hơn 80% vị trí trong các lớp học có tầm nhìn trực tiếp ra không gian xanh tươi bên ngoài qua lớp kính trong suốt, giúp các em nhỏ luôn có cảm giác như đang ngồi học giữa một vườn cây thiên nhiên.

Tiêu chuẩn xanh LOTUS được Hội đồng công trình xanh Việt Nam xây dựng trên cơ sở tham khảo các bộ công cụ đánh giá công trình xanh của các nước phát triển như LEED (Mỹ), BREEAM (Anh), Green Star (Úc), Green Mark (Singapore)... nhưng được điều chỉnh cho phù hợp với các điều kiện của Việt Nam.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây