Hà Giang hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019

Thứ ba - 05/03/2019 00:01
UBND tỉnh Hà Giang đã yêu cầu Sở Công Thương chủ trì cùng các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019. , Hà Giang hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019

UBND tỉnh Hà Giang đã yêu cầu Sở Công Thương chủ trì cùng các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019.

Theo đó, các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Chiến dịch như treo băng rôn, cờ phướn tại các địa điểm đông dân cư; thi công các hộp tuyên truyền Giờ Trái đất và tiết kiệm năng lượng đặt tại quảng trường 26/3; tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài, truyền hình... nhằm nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, các trường học, các doanh nghiệp, các khu dân cư, hộ gia đình và các cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh trong việc tiết kiệm điện, góp phần vào nỗ lực chung của cả nước và thế giới về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Năm 2018, với một giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất cùng các hoạt động bên lề, hệ thống điện toàn tỉnh đã tiết kiệm được trên 4.500 kWh. Vấn đề đặt ra không chỉ là tắt đèn trong một giờ mà là tạo thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019, Bộ Công Thương đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong tháng 3 năm 2019, vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia vào các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất và sự kiện chính thức Giờ trái đất năm 2019 diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ bảy, ngày 30/3/2019.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây