Điều hòa nhiệt độ: Nên để ở chế độ Cool hay Dry?

Thứ năm - 11/07/2019 06:01
Điều hòa nhiệt độ có 2 chế độ thường được sử dụng là Cool và Dry. Chế độ nào tốt hơn, tiết kiệm điện hơn? , Điều hòa nhiệt độ: Nên để ở chế độ Cool hay Dry?

Điều hòa nhiệt độ có 2 chế độ thường được sử dụng là Cool và Dry. Chế độ nào tốt hơn, tiết kiệm điện hơn?

Hai chế độ Cool và Dry phù hợp với thời tiết khác nhau

Chế độ Dry

Dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không làm lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí cao. 

Ở chế độ Dry bạn có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Ưu điểm:

Tiết kiệm điện năng: Chế độ Dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh, nên sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

Hạn chế tiếng ồn: Do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn, nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.

Giảm độ ẩm trong phòng: Duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Nhược điểm: Sử dụng chế độ Dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Chế độ Cool

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì cao, độ ẩm thấp, chế độ Dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, lúc này cần sử dụng chế độ Cool. Chế độ Cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

Ưu điểm:

Giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định.

Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

Nhược điểm: Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ Dry, vì ở chế độ Cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.

Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau. Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn chế độ sử dụng thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây