Đại sứ Giờ trái đất - Những gương mặt ấn tượng

Thứ bảy - 23/03/2019 15:01
Nhắc đến thành công của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam, không thể không kẻ đến vai trò của các đại sứ. Hãy cùng điểm lại những gương mặt ấn tượng trong những năm qua và thông tin cơ bản về chiến dịch Giờ trái đất 2019., Đại sứ Giờ trái đất - Những gương mặt ấn tượng

Nhắc đến thành công của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam, không thể không kẻ đến vai trò của các đại sứ. Hãy cùng điểm lại những gương mặt ấn tượng trong những năm qua và thông tin cơ bản về chiến dịch Giờ trái đất 2019.

Á hậu Thụy Vân

Á hậu Thụy Vân: Là gương mặt quen thuộc của Giờ trái đất tại Việt Nam, Thụy Vân đã có 5 năm liền đồng hành cùng Chiến dịch với vai trò đại sứ (từ 2014-2018). Với sức ảnh hưởng của mình, Thụy Vân đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Thụy Vân chia sẻ, mỗi chúng ta, đừng nghĩ rằng biến đổi khí hậu là cái gì đó xa xôi, vô hại. Hoàn toàn ngược lại, nó đang từng ngày đe dọa cuộc sống của mỗi người trên trái đất. Do đó, chúng ta cần phải hành động để bảo vệ chính cuộc sống của mình và hãy nhớ rằng, tiết kiệm năng lượng cũng chính là tiết kiệm túi tiền của bạn và gia đình.

Ca sĩ Bảo Trâm: Là một nghệ sĩ luôn bận rộn với các dự án âm nhạc, nhưng Bảo Trâm cũng đã có 3 năm giữ vai trò đại sứ Chiến dịch Giờ trái đất (2013, 2014, 2018). Với Bảo Trâm, bảo vệ môi trường chưa bao giờ là một dự án “phụ” trong chuỗi các hoạt động của mình. Do đó, được trở thành đại sứ của Giờ trái đất là cơ hội để cô sử dụng sức ảnh hưởng của mình truyền đi thông điệp về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường của những người trẻ, những nhà hoạt động trẻ. 

Không chỉ tuyên truyền, chính Bảo Trâm cũng thực hiện các hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường như: Tắt các thiết bị sử dụng điện khi không dùng đến, tận dụng ánh sáng tự nhiên, gió trời; lắp đặt hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời...

MC Phan Anh: Là đại sứ Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017, MC Phan Anh đã cùng Chiến dịch truyền đi thông điệp: “Tắt đèn lại bật tương lai”. MC Phan Anh đã tham gia nhiều hoạt động, tuyên truyền, vận động các bạn trẻ tham gia nhiều hơn nữa những hoạt động bảo vệ môi trường. Với Phan Anh: Đừng nghĩ rằng các chương trình kêu gọi tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường là hô hào, lý thuyết, thực tế nó cũng có tác dụng tích cực, vì lời nói ảnh hưởng đến ý thức, ý thức ảnh hưởng đến hành động, hành động sẽ tạo thói quen và dần dần có thể làm thay đổi cả bản tính...

Anh chia sẻ, nguồn năng lượng không phải là vô hạn. Việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguồn năng lượng chính là chúng ta đang để dành những điều tốt đẹp cho con cháu, thế hệ tương lai. 

Hoa hậu H'Hen Niê: Trong vai trò đại sứ Giờ trái đất năm 2018, H'Hen Niê mang đến với cộng đồng thông điệp: Hiện nay, trái đất đang đối diện với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới hệ sinh thái, dẫn đến nhiều thiên tai như băng tan, sạt lở, biến đổi khí hậu, bão lũ... Tất cả những điều ấy là mối đe dọa đến đời sống của chúng ta, mà cụ thể là môi trường sống. Do đó, cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, bằng những hành động cụ thể như tắt điện khi không sử dụng cũng góp phần làm cho cuộc sống xanh hơn. 

H'Hen Niê đã lọt top 10 người truyền cảm hứng của Việt Nam. Đặc biệt, cô sẽ mang sự ảnh hưởng, sức lan tỏa của mình để tiếp tục đồng hành cùng Giờ trái đất 2019, truyền cảm hứng của Chiến dịch đến đông đảo cộng đồng. 

Giờ trái đất 2019:

- Diễn ra trong tháng 3/2019, với nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi trên 63 tỉnh/thành phố.
- Thông điệp: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. 
- Ngày kick off (khởi động): 10/3, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Đêm sự kiện chính: Từ 20h30 – 21h30 ngày 30/3 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội). 
- 5 Đại sứ của Chiến dịch 2019 gồm: 
+ Ông Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam,
+ Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, 
+ Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software, 
+ Ông Đặng Hoàng Giang - Nhà hoạt động xã hội, 
+ Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê.
- Đây là năm thứ 11, Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất.
- EVN là nhà tài trợ chính của chiến dịch Giờ trái đất 11 năm qua.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây