Biệt thự đá tối ưu hóa năng lượng

Thứ năm - 11/07/2019 17:01
Biệt thự Troglodyte được xây dựng bên trong một vách đá kiên cố có niên đại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên tại Monaco, sử dụng nút chai cách nhiệt, nước tái chế và các tấm pin mặt trời để tối ưu hóa năng lượng và chi phí. , Biệt thự đá tối ưu hóa năng lượng

Biệt thự Troglodyte được xây dựng bên trong một vách đá kiên cố có niên đại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên tại Monaco, sử dụng nút chai cách nhiệt, nước tái chế và các tấm pin mặt trời để tối ưu hóa năng lượng và chi phí.

Biệt thự sinh thái xây dựng trong đá tối ưu hóa năng lượng. Ảnh: Reuter

Các kiến trúc sư Jean-Pierre Lott và Patrick Raymond đã tạo ra biệt thự sinh thái này, với diện tích khoảng 220 m2 gồm 6 tầng, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và một bể bơi.

Theo Jean-Pierre Lott, ý tưởng đã xuất hiện một cách nhanh chóng khi ông khảo sát nơi đây. Ông cho biết: “Trái ngược với những ngôi nhà truyền thống - nơi bạn đào móng và dựng lên các bức tường, xây nhà bằng cách thêm các nguyên vật liệu, ở đây, chúng tôi đào xuống đất, tìm kiếm không gian và điêu khắc vật liệu”.

Biệt thự là một tòa nhà sáng tạo với nhiều giá trị môi trường liên quan. “Có một cơ sở xử lý nước thu nhỏ được tích hợp trong thiết kế, cùng với các tấm pin mặt trời để sử dụng điện và hệ thống sưởi ấm tự nhiên nhằm giảm lượng khí thải carbon" - Lott cho biết thêm.

Để xây dựng ngôi nhà, phải loại bỏ hầu hết bề mặt đá phía trên, để lại phần đế để các tầng trên có thể được thêm vào sau đó. Công trình được thiết kế xung quanh một nếp gấp thẳng đứng trong đá, sau đó được phân chia để xây dựng các cửa sổ và sân thượng.

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế tối ưu để giữ lại vẻ tự nhiên, với các thảm thực vật, vết nứt và lỗ hổng đều được tái tạo từ bê tông.

Biệt thự mất gần 20 tháng để xây dựng và được đặt tên là Troglodyte có nghĩa là sống trong hang động theo tiếng Pháp.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng EVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây