Nhẹ nhàng thôi! Giọt hồng EVN

Thứ hai - 18/02/2019 02:19
Sáng 20/12, 111 người lao động đang làm việc tại các đơn vị của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Công ty CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Điện lực (PIST) đã tham gia Tuần lễ hồng EVN lần 2/2016 với lượng máu trung bình thu được là 350ml/người.
dsc 5365 copy

 
Cán bộ & Đoàn viên Thanh niên EVN SPC tham gia Tuần lễ hồng EVN lần 2/2016

Sự kiện được Đoàn Thanh niên EVN SPC phối hợp với Công đoàn cơ quan EVN SPC tổ chức lần thứ 2 này nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng “Tri ân khách hàng” - 2016, hướng tới Kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016).

Với nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên, nhưng như các đợt hiến máu lần trước, tôi thấy có nhiều gương mặt đã trưởng thành đoàn nhiều năm rồi nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên tổ chức.

Từ mấy ngày trước, chị Giang (Bí thư đoàn Thanh niên Cơ quan EVN SPC) thông báo 7g30 ngày 20/12/2016 mới bắt đầu, nên tôi tranh thủ đến sớm để tham gia rồi còn dự cuộc họp Ban chấp hành lần 2 của Hội Điện lực miền Nam. Đúng giờ đến nơi, tôi đã thấy các anh chị ấy một tay duỗi thẳng, một tay vịn miếng gạc bông bước xuống xe rồi. Thì ra đợt nào cũng vậy, cứ có hiến máu là các anh chị ấy có mặt rất sớm, ngay khi xe chuyên dụng của Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. Hồ Chí Minh vừa tới sổng 13 Thi Sách, quận 1, TP. Hồ Chí Minh (cổng sau của cơ quan EVN SPC) là đã xong thủ tục để sẵn sàng lấy máu rồi, và hiến đến 450ml cơ đấy mà vẫn tỉnh như bơ.

 

dsc 5329 copy
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Có nhiều người như vậy, không nhớ hết tên nhưng gặp nhiều nhất là anh Huy (Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam), anh Phi (Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVN SPC), rồi anh Cường (PIST)… Chạy theo hỏi sao các anh “hăng” thế, mà chẳng anh nào chịu nói gì, mặt cứ tỉnh như ruồi: “bình thường thôi mà”.

Đợt này, tôi cũng thấy rất nhiều em gái thân hình tuy nhỏ nhắn nhưng được cái còm nhom cũng hăng hái lắm, hiến máu xong rồi còn tham gia giúp đỡ và chăm sóc sức khỏe cho các bạn khác, tôi thấy ngưỡng mộ và cám ơn các bạn lắm lắm. Nghĩ lại mới thấy mình là trai mà “dại”, mấy năm trước không dám đi hiến máu vì lo sợ việc hiến máu có thể đem đến một số nguy cơ cho sức khỏe, đến giờ tham gia mấy lần rồi có gì đâu, vẫn khỏe như “trâu” đây thây.


 

dsc 5375 copy

Thế mới biết, làm việc gì có ý nghĩa, con người ta thấy lòng nhẹ nhàng hơn rồi có khi sống tốt hơn đấy. Cám ơn các bạn Đoàn Thanh niên đã tổ chức một hoạt động có giá trị, cảm ơn các anh chị lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn đã không chỉ thuyết phục nhiều người tham gia, hỗ trợ mà bản thân còn tích cực hiến máu.

EVN đặt tên cho hoạt động này là “Tuần lễ hồng”, nhưng cá nhân tôi lại thích cái tên bài hát mà sau một lần tiếp xúc với hoạt động của EVN SPC, nhạc sĩ Lê Phúc đã sáng tác riêng tặng, đó là “Giọt hồng EVN”.

 
Quang Vinh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây