Hoạt động xã hội tại các Đơn vị trong EVNSPC

Thứ hai - 18/02/2019 02:14
Với mục đích chung tay cùng xã hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Công ty Điện lực Bình Thuận đã vận động CBCNV quyên góp số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng căn nhà mới cho anh Đinh Văn Sơn - hội viên Hội Cựu chiến binh xã Phan Thanh, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
Tại tỉnh Bình Thuận :

Sau hơn 1 tháng xây dựng căn nhà đã hoàn thành với diện tích 50m2, Công ty đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh Tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức trao căn nhà “Mái ấm đồng đội”. 

 Bên cạnh đó, Công ty cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội thiết thực như ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Dioxin.  

Tại tỉnh Hậu Giang :

 Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, chung tay xây dựng cộng đồng, vừa qua Công ty Điện lực Hậu Giang tổ chức trao nhà tình thương đồng đội trị giá 17.000.000 đồng cho ông Phạm Văn Luyến, hội viên Hội Cựu chiến binh, ngụ tại ấp Hưng Thạnh, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Đây là ngôi nhà thứ tư Công ty xây tặng cho Hội Cựu Chiến binh tỉnh với mong muốn chia sẻ khó khăn với các cựu chiến binh, giúp họ an tâm về nhà ở, hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. 
Trong những năm qua, Công ty rất quan tâm thực hiện công tác xã hội tại địa phương, cụ thể : nhận phụng dưỡng suốt đời  02 Mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp Quỹ tấm lòng vàng, mái ấm tình thương.
hdxhpchaugiang

Tại tỉnh Kiên Giang

 Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Kiên giang phối hợp với chuyên môn, tổ chức tuyên truyền, vận động CBCNV đóng góp ủng hộ trên 370 triệu đồng cho công tác xã hội từ thiện, đặc biệt là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các địa phương vùng sâu, vùng xa. 

Các Công đoàn bộ phận thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà các em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật, các trung tâm bảo trợ xã hội, gia đình chính sách, neo đơn. Từ đầu năm 2008 đến nay CBCNV trong đơn vị đã tặng 474 phần quà (mỗi phần trị giá 78.000đồng).
Công đoàn Công ty nhận phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng với mức 200.000 đồng/người/tháng. Ngoài ra, hàng năm, Công ty vận động CNVC-LĐ tham gia hiến máu nhân đạo với hơn 42 lượt người hiến.
Với tinh thần tích cực tham gia, bằng nhiều hình thức thực hiện và chia sẻ, tuy giá trị không lớn, nhưng đã thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của tập thể CBCNV Công ty, góp phần xoa dịu nỗi lòng những người chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống. 
Hoạt động xã hội từ thiện luôn nhận được sự quan tâm khuyến khích của các cấp lãnh đạo trong đơn vị và sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể CBCNV, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm với công đồng, thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững.

hdxhpckiengiang

 

 Tại tỉnh Sóc Trăng 

Nhân dịp năm học mới, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tặng 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa học, vừa đi làm thuê để mưu sinh. Bên cạnh đó, đơn vị tặng 3 phần quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho 3 cháu là con của CBCNV Công ty cha mất sớm.  

Ngoài ra, Chi đoàn Khối văn phòng kết hợp với Công đoàn bộ phận Phòng Tài chính-Kế toán Công ty tặng 30 phần quà gồm tập và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo ở khóm 4, 5, phường 2, thành phố Sóc Trăng. Toàn bộ kinh phí do đoàn viên thanh niên đóng góp.
    Hoạt động tặng quà thể hiện trách nhiệm với cộng đồng cũng như bày tỏ tình cảm, sự quan tâm, của CBCNV các Công ty Điện lực dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em hăng hái cắp sách đến trường, nỗ lực học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội.

hdxhpcsoctrang


 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây