8 cách giúp bạn thuyết phục mọi người bằng lời nói

Thứ hai - 07/01/2019 14:01
Bạn thấy có một số người có thể làm cho người khác nghe theo bạn. Bạn đã tự hỏi đó có phải do món quà của thượng đế ban cho họ. Việc làm sao ảnh hưởng và thuyết phục mọi người có thể là một thủ thuật tuyệt vời của họ. Dưới đây là một số cách giúp bạn thuyết phục người đối diện bằng lời nói:, 8 cách giúp bạn thuyết phục mọi người bằng lời nói

Bạn thấy có một số người có thể làm cho người khác nghe theo bạn. Bạn đã tự hỏi đó có phải do món quà của thượng đế ban cho họ. Việc làm sao ảnh hưởng và thuyết phục mọi người có thể là một thủ thuật tuyệt vời của họ. Dưới đây là một số cách giúp bạn thuyết phục người đối diện bằng lời nói:

Sử dụng tính hài hước

Hài hước chính là tiền đề giúp giải quyết mọi tình huống tốt nhất. Đối với những trường hợp cuộc nói chuyện nhàm chán hay căng thẳng bạn có thể ngay lập tức sẽ làm cho cuộc nói chuyện vui tươi trở lại nếu bạn có khiếu hài hước tốt. Hài hước chính là cách tốt nhất giúp bạn có thể thu hút được chú ý và ảnh hưởng đến không khí của cuộc nói chuyện. Cùng thể hiện tính hài hước đúng lúc để giúp mọi chuyện trở nên đơn giản nhất có thể.

Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn

Bạn xem trên truyền hình thấy ảnh hưởng của những người nổi tiếng. Bạn bị thu hút bởi ngôn ngữ cơ thể cùng bài phát biểu của họ. Hầu hết ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò lớn trong quá trình giao tiếp. Khi bạn kết hợp với những cử chỉ, động tác tay, ánh mắt....bạn sẽ cảm thấy sự tin hơn giúp thu hút được người đối diện.

Có kiến thức liên quan đến chủ đề giao tiếp

Điều quan trọng nhất là bạn phải có kiến thức rộng về chủ đề cần giao tiếp. Hãy chắc chắn rằng bạn trang bị tốt những kiến thức để trả lời mọi câu hỏi do người khác đặt ra. Chính điều này có thể giúp cho bạn thuyết phục được người nghe hơn.

Biết đối tượng của bạn

Bạn cần nên biết rõ đối tượng của bạn cần hướng tới đồng thời cũng nên hiểu hơn về họ để có cách cư xử đúng nhất. Khi bạn cung cấp những thông tin cho đối tượng của bạn thì cần hiểu rõ họ để có cách thuyết phục tốt nhất.

Kết nối với người nghe

Việc kết nối với người nghe là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thuyết phục họ. Do vậy bạn phải làm sao để thuyết phục người nghe giúp họ hiểu hơn về những gì bạn đang nói.

Rèn luyện kỹ năng lắng nghe của bạn

Là một diễn giả không chỉ là bài phát biểu tuyệt vời. Người đó cũng nên học cách lắng nghe từ những người xung quanh. Khi bạn chăm chú lắng nghe người khác nói chuyện thì bạn đã tôn trọng, tin tưởng, quan tâm họ rồi. 

Sử dụng bằng chứng

Bằng chứng sẽ giúp củng cố lập luận cho bạn. Khi nói chuyện với những lập luận cụ thể sẽ thu hút được người nghe hơn. Do vậy bạn nên chuẩn bị kỹ mọi thứ trước khi nói chuyện với một ai đó hay với những đối tác liên quan.

Làm việc với một tiếng nói mạnh mẽ

Giọng nói của bạn bao gồm trong đó cả sức mạnh và niềm tin sẽ giúp cho câu chuyện hấp dẫn hơn, có khả năng cộng hưởng để thuyết phục mọi người cho dù điều đó khó khăn đến đâu.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây