5 điều nhất định phải làm khi thất nghiệp

Thứ năm - 12/07/2018 12:01
Suy nghĩ phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau khi kết thúc công việc cũ không sai, nhưng nó cũng sẽ không giúp bạn có được một công việc tốt hơn. Nếu bạn thực sự là một người chăm chỉ và muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp tại một môi trường mới tuyệt vời hơn thì hãy tham khảo 5 điều dưới đây:, 5 điều nhất định phải làm khi thất nghiệp

Suy nghĩ phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau khi kết thúc công việc cũ không sai, nhưng nó cũng sẽ không giúp bạn có được một công việc tốt hơn. Nếu bạn thực sự là một người chăm chỉ và muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp tại một môi trường mới tuyệt vời hơn thì hãy tham khảo 5 điều dưới đây:

1. Luôn phát triển các ý tưởng trong công việc

Trong thời gian thất nghiệp, bạn có thể suy nghĩ về những ý tưởng có thể áp dụng cho công ty tương lai của mình như ý tưởng marketing sản phẩm mới, chiến lược thu hút khách hàng, ý kiến giúp tiết kiệm chi phí… Và khi tham gia cuộc phỏng vấn, hãy trình bày chúng với nhà tuyển dụng. Dù có thể những ý tưởng đó “kỳ lạ” và không được áp dụng nhưng nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy sự nổi bật của bạn qua lòng nhiệt huyết, niềm hứng khởi và nghiêm túc với công việc/công ty.

2. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ là yếu tố quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp và nó đặc biệt cần thiết khi bạn đang tìm việc. Một CV tới tay nhà tuyển dụng trực tiếp từ một người làm việc trong công ty sẽ dễ được chú ý hơn. Do đó, hãy cho bạn bè, người thân và các mối quan hệ nghề nghiệp khác biết bạn đang tìm việc và đề nghị sự giúp đỡ tìm kiếm kết nối tới công ty bạn quan tâm.

3.Chuẩn bị CV kỹ lưỡng

Lưu ý rằng khi chuẩn bị CV, bạn nên nghiên cứu thật kỹ thông tin tuyển dụng và sử dụng từ khóa liên quan. Các chuyên gia cho biết hầu hết nhà tuyển dụng sử dụng bộ lọc điện tử để lọc và phân loại ứng viên. Thế nên, hồ sơ của bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng nếu có những từ khóa quan trọng họ dùng trong tin tuyển người.

4. “Tấn công” nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng cho biết có tới 2/3 ứng viên không “tấn công” nhà tuyển dụng sau khi đã gửi CV. Vì vậy, nếu bạn là một trong số ít còn lại gửi thư cảm ơn và thể hiện sự quan tâm của mình tới công việc/ công ty, bạn sẽ “ghi điểm” với nhà tuyển dụng và tạo lợi thế cho mình.

5. Chú ý tới những lĩnh vực “hot”

Cơ hội việc làm ở những lĩnh vực “hot” sẽ rộng hơn. Theo nghiên cứu của CareerBuilder, những lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất hiện nay bao gồm: Công nghệ thông tin, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, bán hàng, dịch vụ hậu mãi… Dù bạn không thuộc những lĩnh vực đó nhưng sẽ có công việc trong đó nhiệm vụ, trách nhiệm phù hợp với kinh nghiệm, kỹ năng và sở thích của bạn.


Nguồn tin: Trang chuyên đề Văn hoá EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây