Xuất hiện trường hợp đầu tiên nâng cấp RAM, kích hoạt chế độ 4G thành công trên smartphone tại Việt Nam

Thứ năm - 30/11/2017 12:51
Không chỉ PC, Laptop mới có thể nâng cấp RAM, smartphone giờ đây cũng có thể làm được điều này.

Chắc hẳn bất cứ ai cũng đều cảm thấy thấy quen thuộc với thuật ngữ “ nâng cấp RAM” trên PC, Laptop và đều biết rằng smartphone, rất khó làm điều tương tự, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên đó đã là chuyện của quá khứ bởi mới đây đã xuất hiện trường hợp nâng RAM thành công đầu tiên trên smartphone ngay trên nước ta.

Theo những chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, một thành viên thuộc nhóm eMMC Việt Nam đã cho biết anh vừa nâng cấp thành công phần cứng RAM trên điện thoại di động. Thiết bị được sử dụng để nâng cấp là chiếc Oppo Neo 7s với dung lượng 1 GB RAM được độ lên thành 2 GB.

Xuất hiện trường hợp đầu tiên nâng cấp RAM, kích hoạt chế độ 4G thành công trên smartphone tại Việt Nam

Oppo Neo 7s vừa được nâng cấp RAM từ 1 GB lên thành 2 GB

Không dừng lại ở việc nâng cấp RAM thành công, người dùng này còn có thể kích hoạt chế độ 4G vốn không có trên thiết bị Neo 7s như hình ảnh chia sẻ bên dưới đây. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng bởi không rõ thiết bị này đã bị root và chỉnh sửa hệ thống hay chưa.

Xuất hiện trường hợp đầu tiên nâng cấp RAM, kích hoạt chế độ 4G thành công trên smartphone tại Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2

Oppo Neo 7s vốn là thiết bị không hỗ trợ 4G nhưng đã được mod 4G thành công

Với việc nâng cấp thành công RAM thành công trên một thiết bị di động có phần cứng liền mạch, chắc chắn trong tương lai, chúng ta sẽ có thêm nhiều giải pháp thông minh hơn để xử lý triệt để vấn đề RAM thấp trên điện thoại sau khoảng một thời gian ra mắt chính thức cũng như sau khi cập nhật lên các phiên bản OS cao hơn.

Bên cạnh đó trong tương lai, smartphone có thể sẽ nâng cấp được cả ROM cũng như CPU và điều này sẽ giúp người dùng hoàn toàn làm chủ được thiết bị của mình với phần cứng đáp ứng tối đa những nhu cầu sử dụng của mình như những gì chúng ta đang có thể làm trên các thiết bị Laptop hay PC.

Tham khảo cộng đồng eMMC/Facebook

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây