Wall Street e ngại về nhu cầu iPhone giảm, cổ phiếu của Apple bị hạ bậc lần thứ hai chỉ trong vòng một tuần

Thứ năm - 25/01/2018 04:50
Theo các nhà phân tích tại Wall Street, nhu cầu mua iPhone sẽ khiến Apple phải thất vọng trong năm nay.

Atlantic Equities đã hạ xếp hạng cổ phiếu của Apple xuống mức trung lập vào hôm thứ hai, dự đoán doanh số bán hàng sẽ yếu hơn dự kiến trong quý 3. Tuần trước, cổ phiếu của Apple cũng đã bị hạ cấp bởi Longbow Research.

Nhà phân tích James Cordwell đã viết trong một thông báo cho khách hàng: "Chúng tôi nhận thấy nhiều dấu hiệu chỉ ra nhu cầu mua iPhone đang bắt đầu giảm, khiến hạn chế khả năng xuất hiện các chu kỳ iPhone trong tương lai, và nhận thấy những thách thức đang nổi lên đối với sự thống trị của iPhone, sản phẩm đang ở vị thế tâm điểm của ngành công nghệ tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng chỉ số bội giá của cổ phiếu sẽ giảm, hạn chế tiềm năng tăng trưởng. Chúng tôi đang hạ thấp ước tính doanh thu quý 3".

Wall Street e ngại về nhu cầu iPhone giảm, cổ phiếu của Apple bị hạ bậc lần thứ hai chỉ trong vòng một tuần

Cordwell một lần nữa xác minh mục tiêu giá 190 USD của anh ấy cho cổ phiếu của Apple, tăng 6,5% so với phiên đóng cửa ngày thứ sáu.

Nhà phân tích cũng cho biết các dữ liệu điểm chuỗi cung ứng linh kiện của Apple gần đây đã "chuyển hướng tiêu cực". Anh cũng chia sẻ rằng ý kiến của các nhà cung cấp đã từng lạc quan hơn nhiều trong thời gian ra mắt iPhone 6 vào cùng thời điểm này trong chu kỳ.

Cordwell cho biết với tình hình hiện tại, "rất khó để xây dựng niềm tin trong các chu kỳ trong tương lai".

Longbow Research vào hôm thứ tư cũng đã hạ xếp hạng cổ phiếu của Apple, từ mức mua xuống mức trung lập, dự đoán là công ty sẽ bán được ít iPhone hơn dự kiến trong năm 2018.

Hiện tại, chúng ta "mới thấy một chu kỳ iPhone tốt thôi, chứ chưa phải là một chu kỳ tuyệt vời," chuyên gia phân tích Shawn Harrison từ Longbow đã viết trong một thông báo cho khách hàng.

Wall Street e ngại về nhu cầu iPhone giảm, cổ phiếu của Apple bị hạ bậc lần thứ hai chỉ trong vòng một tuần - Ảnh minh hoạ 2

Cổ phiếu của Apple đã giảm 0,8% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ 2. Nhìn chung, cổ phiếu của công ty đã tăng 49% trong 12 tháng qua.

Cổ phiếu của Apple vẫn được nhiều tên tuổi tại Wall Street khuyến khích mua. Nó có 28 xếp hạng mua, 9 xếp hạng giữ, và không có xếp hạng bán nào từ phía các nhà phân tích, theo thông tin từ FactSet.

Tham khảo CNBC

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây