Trải nghiệm khu thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội

Thứ ba - 19/12/2017 11:03
Trung tâm trải nghiệm thực tế ảo K-VR World vừa chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội. Được biết, đây là trung tâm thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc được xây dựng tại Việt Nam.
Trải nghiệm khu thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội

Việt Nam - Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển ngành công nghiệp thực tế ảo. Ảnh: Mạnh Vỹ

Nằm trong các hoạt động thúc đẩy hợp tác về CNTT giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam Vinasa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển ngành công nghệ thực tế ảo giữa Vinasa và Hiệp hội ngành công nghiệp thực tế ảo Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ sự kiện, Trung tâm trải nghiệm thực tế ảo K-VR World đã chính thức cắt băng đi vào hoạt động. Trung tâm trải nghiệm thực tế ảo K-VR World đặt tại tầng 5 Trung tâm thương mại Lotte Center (Hà Nội).

Trải nghiệm khu thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội - Ảnh minh hoạ 2

Cắt băng khai trương khu trải nghiệm thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội. Ảnh: Mạnh Vỹ

Công nghệ thực tế ảo (VR) và tương tác thực tế ảo (AR) được coi là 2 công nghiệp chủ chốt của thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Trong tương lai có triển vọng ứng dụng vô cùng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua việc phát triển và sản xuất nội dung.

Để bắt kịp xu thế công nghiệp của thế giới, ngành công nghiệp phần mềm và IT Việt Nam cũng đang dần từng bước xây dựng nền tảng công nghệ, nhân lực thông qua các mối quan hệ hợp tác, tài trợ cho ngành công nghiệp đặc biệt này.

Trải nghiệm khu thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội - Ảnh minh hoạ 3

Ảnh: Mạnh Vỹ

Rạp trải nghiệm VR này sẽ cho phép người dùng trải nghiệm nhiều công nghệ cùng lúc như HMD, Haptic, streaming được ứng dụng trong game và phim thực tế ảo.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TT&TT) cho biết, sự hợp tác của Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực thực tế ảo sẽ tạo ra một hình mẫu tốt để phát triển các hệ sinh thái trong tương lai. 

Trải nghiệm khu thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội - Ảnh minh hoạ 4

Ảnh: Mạnh Vỹ

VR và AR là hai công nghệ chủ chốt trong cuộc cách mạng 4.0 đặc biệt, cùng với các công nghệ khác thì VR và AR làm cho quá trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn.

Việc sử dụng VR trong sản xuất đã trở thành một thực tế đã được chứng minh tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Hàn Quốc. 

Trải nghiệm khu thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội - Ảnh minh hoạ 5

Ảnh: Mạnh Vỹ

Việc từng bước phát triển hạ tầng công nghệ cũng như nguồn nhân lực phù hợp với xu thế công nghệ mới là hướng đi đúng thông qua hợp tác với các công ty công nghệ tiên tiến. Sự hợp tác này tạo ra hình mẫu tốt để phát triển những hệ sinh thái VR trong tương lai nhất là trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh CNTT, phát triển hạ tầng trong đó chú trọng đến các sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển nền kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong đó đặc biệt quan tâm đến ngành công nghiệp nội dung số, ông Đào Đình Khả chia sẻ.

Tác giả bài viết: Duy Vũ

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây