Tòa án thương mại quốc tế phán quyết buộc BlackBerry trả cho Nokia 137 triệu USD để giải quyết tranh chấp

Chủ nhật - 03/12/2017 20:40
BlackBerry cho biết họ chấp nhận phán quyết này nhưng vẫn tiếp tục cuộc chiến với cáo buộc Nokia vi phạm bằng sáng chế của mình tại Đức và Hoa Kỳ.

BlackBerry hôm nay cho biết họ vừa nhận được phán quyết của Tòa án thương mại Quốc tế. Quyết định này yêu cầu BlackBerry phải trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa hai nhà sản xuất smartphone một cách sớm nhất. Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cho rằng BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế.

Tòa án thương mại quốc tế phán quyết buộc BlackBerry trả cho Nokia 137 triệu USD để giải quyết tranh chấp

Vào ngày 29 tháng 11, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ Nokia. Tranh chấp giữa cả hai công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế dù BlackBerry vẫn đang cáo buộc Nokia sử dụng một số tài sản trí tuệ của mình mà không được phép.

BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Hoa Kỳ và ở Đức.

BlackBerry cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi trong trường hợp này nhưng chúng tôi chấp nhận quyết định của họ. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và chúng tôi đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Hoa Kỳ”.

Nokia và BlackBerry đều cấp phép cho những nhà sản xuất khác để khôi phục lại thương hiệu smartphone trước đây. Tháng 5 năm 2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia và một số bằng sáng chế liên quan đến smartphone và tablet. Vào tháng 12 năm 2016, BlackBerry đã cấp phép tên và phần mềm cho TCL của Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đã ký các thoả thuận tương tự với BlackBerry nhưng LCL là công ty hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi sinh của thương hiệu BlackBerry.

Tham khảo: PhoneArena

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây