Samsung không cô đơn, Fujifilm cũng có bằng sáng chế cho thiết bị với màn hình có thể gập

Thứ ba - 28/11/2017 23:56
Liệu Fujifilm có phải là cái tên tiếp theo lao vào cuộc chơi điện thoại với màn hình có thể gập hay không?

Fujifilm đã đệ trình bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế này đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Nó được phát hiện bởi LetsGoDigital.

Samsung không cô đơn, Fujifilm cũng có bằng sáng chế cho thiết bị với màn hình có thể gập

Fujifilm trước đây chưa từng được biết đến như là một công ty sản xuất màn hình hiển thị. Bằng sáng chế này được đưa ra trong bối cảnh Samsung Galaxy X với màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ được công bố trong năm 2018.

Trong miêu tả của bằng sáng chế, có đoạn đề cập như sau: “Cung cấp một màn hình hiển thị có thể gập lại hay mở ra thành một màn hình lớn với tính di động cao. Nó tạo ra sự hiển thị linh hoạt và không có ranh giới giữa 2 màn hình”. Cơ chế hỗ trợ nằm ở phía sau của màn hình, cho phép gập đôi lại để giảm kích thước khi cần thiết.

Tất nhiên, đây là một dấu hiệu tốt khi một công ty đang làm việc với công nghệ mang tính đột phá. Màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ trở thành một tiêu chuẩn phổ biến trên smartphone trong tương lai. Tất nhiên, từ bằng sáng chế đến hiện thực đôi khi là một bước khá xa và chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Tham khảo: I4U

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây