Samsung đăng ký bằng sáng chế công nghệ bảo mật bằng chỉ tay

Thứ bảy - 02/12/2017 00:52
Tuy nhiên, Samsung cho biết công nghệ bảo mật này sẽ không được sử dụng để thay thế cho bảo mật vân tay hay nhận diện khuôn mặt.

Samsung là hãng sản xuất smartphone áp dụng nhiều công nghệ bảo mật nhất trên thiết bị của mình. Có thể kể đến đó là bảo mật bằng mã pin, bảo mật vân tay, nhận diện mống mắt và cả khuôn mặt. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, sắp tới Samsung có thể sẽ ra mắt thêm một công nghệ bảo mật mới.

Đó chính là công nghệ bảo mật bằng “chỉ tay”, hay “nhận diện lòng bàn tay”. Theo bằng sáng chế được Samsung đăng ký, công nghệ này sẽ sử dụng camera sau của thiết bị để chụp ảnh lòng bàn tay của người sử dụng và phân tích.

Samsung đăng ký bằng sáng chế công nghệ bảo mật bằng chỉ tay

Theo nghiên cứu, mỗi người sở hữu những đường chỉ tay hoàn toàn khác nhau, vì vậy mà dựa vào thông tin này có thể giúp nhận diện và phân biệt người chủ sở hữu thực sự.

Tuy nhiên, Samsung cho biết công nghệ bảo mật này sẽ không được sử dụng để thay thế cho bảo mật vân tay hay nhận diện khuôn mặt. Nó sẽ không được dùng để mở khóa thiết bị, thay vào đó đây sẽ là một tính năng hỗ trợ người dùng khi họ quên mất mật khẩu của thiết bị.

Samsung đăng ký bằng sáng chế công nghệ bảo mật bằng chỉ tay - Ảnh minh hoạ 2

Điều đó có nghĩa công nghệ nhận diện chỉ tay này không đủ an toàn để có thể trở thành công nghệ bảo mật giúp mở khóa thiết bị. Nó có thể bị qua mặt bởi một bức ảnh chụp hoặc các phương pháp giả mạo khác. Nhưng nó có thể hỗ trợ người dùng nếu như họ lỡ quên mất mật khẩu đăng nhập, ví dụ như có thể hiển thị một gợi ý để giúp bạn nhớ lại mật khẩu.

Tham khảo: sammobile

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây