Samsung đã tìm ra cách giúp Bixby thực sự hữu dụng cho người dùng?

Thứ tư - 29/11/2017 11:55
Một tương lai Bixby thông minh như người không còn xa nữa.

Cũng giống như một số OEM Android khác, Samsung đang hướng mình tập trung đầu tư mạnh vào AI bằng việc bỏ ra những khoản đầu tư không hề nhỏ vào mảng này. Và kết quả là hãng điện tử Hàn Quốc cũng đã cho ra mắt trợ lý ảo AI thực sự đầu tiên của mình có tên Bixby hồi đầu năm ngoái.

Theo nguồn tin đến từ The Investor, gã khổng lồ xứ Kim Chi vừa có thêm một khoản đầu tư mạnh khác cho Bixby với việc thâu tóm thành công một công ty chuyên về chatbot có tên Fluenty.

Như đã nói bên trên, Fluenty là một công ty có xuất xứ từ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2015, được biết đến với một sản phẩm chatbot cùng tên Fluenty. Họ đã phát triển và tạo ra một loại ứng dụng chuyên biệt cùng với một hàm API có chức năng trả lời thông minh. Ứng dụng của họ sử dụng công nghệ máy học để cung cấp những phản hồi tùy chỉnh dành cho người dùng và có khả năng tương thích với một số dịch vụ nhắn tin phổ biến hiện nay như WhatsApp và Facebook Messenger.

Samsung đã tìm ra cách giúp Bixby thực sự hữu dụng cho người dùng?

Đây chính là những thứ trợ lý ảo Bixby có thể hưởng lợi từ Fluenty

Theo một bài đăng trên trang web chính thức, Fluenty có thể đưa ra những câu trả lời thông minh dành riêng cho từng đối tượng đang trò chuyện với nó. Giả sử nó có thể nói “Cheer!” thay vì “Bye!” khi muốn kết thúc cuộc trò chuyện. Fluenty có thể cân nhắc và chọn lựa ra những cách khác nhau để chào tạm biệt trong những cuộc trò chuyện nhắn tin trong tương lai. Bằng cách này, Fluenty được đánh giá cao hơn so với những chatbot khác hiện nay khi có cách đối đáp "giống người" hơn.

Tuy nhiên Fluenty không phải là thứ mà Samsung cần nhất ở đây, thay vào đó chính là công nghệ máy học giúp Samsung có thể tận dụng để khai thác tối đa sức mạnh của nó phục vụ cho việc cải thiện Bixby. Fluenty có khả năng học hỏi từ các ứng dụng người dùng thường mở và sử dụng và từ đó tạo ra sự kết nối giữa chúng và những tin nhắn bạn gửi đi hoặc nhận được.

Fluenty thậm chí còn làm được nhiều hơn thế. Ví dụ khi đang ở trong cuộc trò chuyện, nếu ai đó có nhắc tới một bộ phim, Fluenty có thể chuẩn bị sẵn cho bạn một đường link Youtube để bạn có thể kiểm tra ngay lập tức, hay bạn đang gặp một người và họ nói cho bạn biết họ đang ở quán bar nào, Fluenty sẽ có chỉ dẫn đường đi, lộ trình cụ thể cho bạn ngay trong ứng dụng Google Maps, bạn không cần phải nhập hay gõ bất cứ thứ gì cả.

Samsung đã tìm ra cách giúp Bixby thực sự hữu dụng cho người dùng? - Ảnh minh hoạ 2

Đó chính là những tính năng tự động thực tiễn mà trợ lý ảo của Samsung nên học hỏi để phục vụ người dùng tốt hơn trong tương lai. Và tất nhiên Bixby hoàn toàn có thể hưởng lợi từ những tính năng này.

Ở thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Bixby đang bị tụt lùi và chưa được đánh giá cao so với một số trợ lý ảo khác hiện nay về tính hữu dụng và độ phổ biến. Rõ ràng Samsung cần có những hành động cụ thể để thay đổi điều này. Với những khoản đầu tư mạnh vào AI từ trước cũng như việc thâu tóm thành công Fluenty, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một Bixby thông minh và thân thiện với người dùng hơn trong một tương lai không xa nữa.

Tham khảo AndroidAuthority

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây