Qua rồi cái thời jailbreak iPhone...

Thứ bảy - 25/11/2017 20:28
Trong nhiều năm về trước, nhiều tín đồ iOS đã "jailbreak" chiếc điện thoại của họ để có thể cài đặt các tính năng phụ như quay phim màn hình hoặc cài wallpaper động,... những ứng dụng mà iOS của iPhone không hỗ trợ hoặc không cho phép thời bấy giờ

Trong nhiều năm về trước, nhiều tín đồ iOS đã "jailbreak" chiếc điện thoại của họ để có thể cài đặt các tính năng phụ như quay phim màn hình hoặc cài wallpaper động,... những ứng dụng mà iOS của iPhone không hỗ trợ hoặc không cho phép thời bấy giờ. Trước đây đã từng có hẳn một cộng đồng trên toàn thế giới với nhiều lập trình gia lành nghề tham gia hoạt động jailbreak, nhằm tìm cách vượt ra hàng rào bảo vệ của thiết bị của Apple. Tuy nhiên, sau khi hai kho ứng dụng chính trên app store của Cydia đóng cửa vào tháng này, có lẽ cái chết của "jailbreak" đang ngày một đến gần.

Qua rồi cái thời jailbreak iPhone...

Không còn nhiều lí do để jailbreak iPhone nữa

Thêm vào đó, Apple đã liên tục bổ sung thêm tính năng cho hệ điều hành iOS, khiến cho việc jailbreak ngày càng trở nên không cần thiết. Apple cũng liên tục cải thiện hàng rào bảo vệ cho hệ điều hành của mình, khiến cho việc jailbreak các chiếc iPhone ngày càng trở nên khó khăn hơn cho cả tin tặc lẫn người dùng.

Hiện tại, người dùng cũng không còn nhiều lí do để tải một hệ điều hành iOs đã crack nữa. Những người jailbreak iPhone chủ yếu để tải app, hình nền động, và một số tinh chỉnh nhỏ từ Cydia. Tuy nhiên, sau khi ModMyi và ZodTTD/MacCiti ngừng hoạt động trên Cydia, giờ sẽ thậm chí còn ít ứng dụng hơn nữa cho các fan thích jailbreak.

Chính vì những lí do này, dần dà jailbreak sẽ trở thành một thú tiêu khiển cho những fan hoài cổ, đã quen jailbreak những phiên bản trước của iOs trên các thiết bị cũ hơn mà thôi. Và mặc dù Apple coi việc jailbreak là một hành vi gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh của hãng, chúng ta không thể phủ nhận là việc jailbreak chứng tỏ Apple cũng có những fan thực sự cuồng nhiệt, tò mò và kiên trì, những người mà muốn thấy hệ điều hành của Apple có thể phát triển thêm nhiều tiện ích.

Tham khảo The Next Web

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây