Ngừng hiệu lực quy định không được sử dụng Giấy phép lái xe khi đi máy bay

Thứ tư - 24/01/2018 10:02
Bộ GTVT đã chính thức ngừng hiệu lực đối với quy định không được sử dụng Giấy phép lái xe (GPLX) khi đi máy bay được ban hành hồi cuối năm ngoái.
Ngừng hiệu lực quy định không được sử dụng Giấy phép lái xe khi đi máy bay

Ngừng hiệu lực quy định không được sử dụng GPLX khi đi máy bay. Ảnh minh họa: Interntet

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư mới quy định ngưng hiệu lực một phần Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT về chương trình an ninh và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Theo đó, Thông tư mới sẽ giữ nguyên quy định về các giấy tờ được dùng để làm thủ tục lên tàu bay đối với công dân Việt Nam theo quy định. Điều này có nghĩa là các loại giấy tờ như Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, GPLX mô tô, ô tô, Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay sẽ vẫn được sử dụng từ ngày 15/1/2018. 

Ngoài ra, mẫu giấy xác nhận nhân thân do Trưởng Công an xã xác nhận (được sử  dụng trong trường hợp không có một trong những giấy tờ kể trên) vẫn áp dụng mẫu hiện hành tại Phụ lục XIV Thông tư 01.

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không quy định từ 15/1/2018, hành khách Việt Nam khi làm thủ tục lên máy bay có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc Giấy thông hành, thị thực rời, Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú, Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân; Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia. Trong khi đó, các loại giấy tờ như Thẻ Đảng viên, Thẻ nhà báo, GPLX, Thẻ kiểm soát an ninh sân bay đều không được dùng làm thủ tục lên các chuyến bay như quy định trước đây. 

Quy định này vừa ban hành đã tạo nên một số phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ngay sau đó, lãnh đạo Cục Hàng không cũng thừa nhận, do sơ suất của cán bộ đánh máy nên quy định về giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay bị ban hành sai.

Tác giả bài viết: D.V

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây