Một số iPhone X có tốc độ mạng LTE nhanh hơn những chiếc còn lại

Chủ nhật - 03/12/2017 19:36
Sau nhiều vụ lùm xùm, Apple đang cố gắng từng bước cắt bỏ sự hợp tác với nhà sản xuất chip Qualcomm. Tuy nhiên, hậu quả của việc này là một số chiếc iPhone X vẫn sẽ mang chip modem Qualcomm Snapdragon X16, trong khi những chiếc khác sẽ có chip XMM7480 của Intel.

Theo một nghiên cứu mới của Cellular Insights, người dùng sẽ có tốc độ mạng nhanh hơn nếu như họ mua được chiếc iPhone X với chip của Qualcomm, và người dùng iPhone X với chip của Intel sẽ có tốc độ mạng không nhanh bằng. Theo góc độ này, nếu Apple thực sự sẽ chia ly với Qualcomm trong tương lai, điều này sẽ không mấy có lợi cho những fan của táo.

Một số iPhone X có tốc độ mạng LTE nhanh hơn những chiếc còn lại

Theo nghiên cứu đầy đủ được báo cáo trong tạp chí PC Magazine, các chip của Qualcomm luôn làm việc tốt hơn, và người dùng có thể thấy sự khác biệt rõ rệt về tốc độ mạng khi họ dùng điện thoại ở những khu vực có sóng yếu. Ở một khu vực với tín hiệu cực yếu, ví dụ như khi sóng chỉ ở mức -120dBm, modem của Qualcomm vẫn có thể tải thông tin về nhanh hơn đến 67% so với modem của Intel.

Sự khác biệt chủ yếu dựa vào nhà mạng ở Mỹ. Nếu bạn dùng mạng CDMA như của Verizon, Sprint hay US Cellular, có thể bạn đang dùng iPhone X với chip Qualcom A1865. Nếu bạn dùng mạng GSM của T-Mobile và AT&T, điện thoại của bạn có thể đang dùng chip A1901 của Intel.

Cellular Insights đã tiến hành thử nghiệm trên băng tần LTE Band 4 được sử dụng rộng rãi bởi đa số các nhà mạng. Về cơ bản, bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng, Cellular Insights đã kiểm tra các điện thoại iPhone X khác nhau trên cùng một tháp và ghi lại hiệu suất của điện thoại khi họ di chuyển ra khỏi tháp.

Sự việc này cũng đã xảy ra vào năm ngoái

Sự khác biệt về tốc độ mạng cũng đã xảy ra với chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus, do cả hai hệ máy này đều có chip modem của cả Qualcomm và Intel.

Nói tóm lại, nếu đang ở Mỹ, bạn sẽ được hưởng mạng LTE nhanh hơn nếu như iPhone X của bạn đang dùng mạng Verizon hoặc Sprint.

Đối với các trường hợp ở nước ngoài (ngoại trừ Nhật Bản, nơi sử dụng mẫu iPhone X riêng), hãy kiểm tra máy để chắc chắn rằng bạn đang dùng model A1865. Model này cũng là model duy nhất được unlock ở Mỹ.

Tham khảo Techradar

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây