Mời cập nhật iOS 11.2: Sạc không dây nhanh hơn, hỗ trở gửi tiền qua tin nhắn và nhiều thay đổi khác

Thứ hai - 04/12/2017 07:36
Apple vừa bắt đầu cho phép người dùng cập nhật iOS 11.2 cho các thiết bị iPhone và iPad với khá nhiều tính năng mới cũng như sửa lỗi cũ.

Bản cập nhật iOS 11.2 dành cho các thiết bị iDevice vừa được Apple tung ra và bạn có thể tải về dùng thử ngay bây giờ. Đúng như số hiệu kèm theo, đây là phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng mới đáng giá thay vì chỉ sửa lỗi vặt.

Cụ thể, hai trong số các tính năng mới đáng chú ý nhất là Apple Pay Cash và sạc không dây nhanh hơn.

Nếu bạn chưa biết, Apple Pay Cash là dịch vụ chuyển tiền nhanh cho bạn bè, người thân mà chỉ cần sử dụng ứng dụng nhắn tin iMessages. Tuy nhiên, người dùng đã nâng cấp lại xác nhận họ vẫn chưa dùng được, lý do là bởi iOS 11.2 mới chỉ hỗ trợ Apple Pay Cash chứ tính năng này vẫn đang bị Apple khóa lại. Ngoài ra, cũng chỉ người dùng tại Mỹ mới được sử dụng sớm và chưa có thông tin chính thức nào cho các thị trường khác.

Mời cập nhật iOS 11.2: Sạc không dây nhanh hơn, hỗ trở gửi tiền qua tin nhắn và nhiều thay đổi khác

Với các thiết bị mới như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, tính năng sạc không dây giờ sẽ có tốc độ nhanh hơn với nguồn vào 7.5W, cao hơn mức 5W khi sạc qua dây kiểu truyền thống. Lưu ý rằng đế sạc của bạn cần hỗ trợ nguồn ra tương ứng thì mới tận dụng được tốc độ sạc mới.

Mời cập nhật iOS 11.2: Sạc không dây nhanh hơn, hỗ trở gửi tiền qua tin nhắn và nhiều thay đổi khác - Ảnh minh hoạ 2

Phía dưới biểu tượng sóng và pin của iPhone X xuất hiện thêm một vạch nhỏ biểu thị bảng Control Center.

Riêng với iPhone X sau khi cập nhật sẽ có thêm một thanh mờ nhỏ nằm bên dưới "chiếc tai thỏ" bên phải. Có lẽ vì quá nhiều người dùng không biết mở bảng Control Center ở đâu nên Apple phải đánh thêm dấu lên màn hình.

Mời cập nhật iOS 11.2: Sạc không dây nhanh hơn, hỗ trở gửi tiền qua tin nhắn và nhiều thay đổi khác - Ảnh minh hoạ 3

Thông báo xuất hiện khi người dùng tắt Wifi và Bluetooth từ Control Center.

Trong Control Center cũng sẽ có thêm 2 bảng thông báo mới. Chúng sẽ hiện ra để xác nhận với người dùng là Wifi và Bluetooth sẽ chỉ bị tắt tạm thời và sẽ tự động bật lại sau vài giờ. Nếu muốn tắt hẳn, người dùng cần truy cập vào menu Cài Đặt bên trong.

Ngoài các tính năng quan trọng trên, một số thay đổi nhỏ khác trên iOS 11.2 bao gồm mục Thể thao mới trong ứng dụng TV, sửa lỗi "nuốt số" trong Máy tính, vài emoji mới, hình nền động mới cho iPhone X và hàng chục vá lỗi khác.

Bạn đọc có thể tải về iOS 11.2 bằng cách truy cập vào Cài đặt > Chung > Cập nhật Phần mềm, hoặc sử dụng iTunes để kiểm tra.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây