Microsoft ra mắt tính năng tìm kiếm chữ viết trong ảnh cho OneDrive và SharePoint

Thứ tư - 20/12/2017 01:29
Các ngôn từ, chữ cái trong ảnh đều được quét, nhận diện, lưu trữ tự động, cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập chúng.

Sau khi ra mắt tính năng tự động nhận diện đồ vật trong những bức ảnh được đăng tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm nay, hôm nay Microsoft đã chính thức thông báo rằng kể cả chữ viết trong các tấm hình trên giờ đây cũng có thể dò ra được nhờ thanh công cụ tìm kiếm.

Microsoft ra mắt tính năng tìm kiếm chữ viết trong ảnh cho OneDrive và SharePoint

Nói cách khác, bạn chỉ cần phải tìm bất cừ ngôn từ vào xuất hiện trong ảnh nằm trên đám mây và bạn sẽ nhanh chóng truy cập được vào bức hình đó.

Gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond cho biết các chữ cái trong hình đều được tự động quét, phát hiện, lưu trữ và có thể tìm kiếm được, kể cả dữ liệu EXIF.

Microsoft ra mắt tính năng tìm kiếm chữ viết trong ảnh cho OneDrive và SharePoint - Ảnh minh hoạ 2

“Có không ít người luôn tính toán chi phí khi đi du lịch. Khi đi ăn ở nhà hàng, họ thường chụp ảnh tờ hóa đơn. Bằng cách chụp trực tiếp bằng One Drive, Office Lens hoặc đăng tải bức ảnh có sẵn trong máy bạn, bạn sẽ không cần phải ghi nhớ đã lưu ảnh chụp ở đâu mà chỉ cần nhớ một con số hay thông tin khi thanh toán, ví dụ như “sushi” hay tên cửa hàng, là sẽ tìm được nó,” Microsoft giải thích.

Vào thời điểm hiện tại, chỉ có Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ tìm kiếm, nhưng trong tương lai sẽ có các thứ tiếng khác sẽ được cập nhật.

Microsoft ra mắt tính năng tìm kiếm chữ viết trong ảnh cho OneDrive và SharePoint - Ảnh minh hoạ 3

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích hợp khả năng dịch hình ảnh theo ngôn ngữ của người dùng trên trang SharePoint, còn đối với OneDrive thì sẽ dựa trên tùy chọn ngôn ngữ của bạn trong app này,” trích lời Microsoft.

Các định dạng hình ảnh phổ biến nhất đều được hỗ trợ: BMP, PNG, JPG, GIF, TIF và RAW, nhưng tốt hơn hết hãy kiểm tra máy ảnh, smartphone hay bất kỳ thiết bị nào mà bạn sử dụng để ghi hình xem chúng có dùng dạng file này không nhé.

Tính năng này hiện đã cập bến cho những người dùng Office 365 trên toàn thế giới.

Theo Softpedia

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây