LG tái cơ cấu, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao mới

Thứ sáu - 01/12/2017 00:52
Một trong những trọng điểm cải tổ của LG là bộ phận kinh doanh do động vốn đã thua lỗ trong 10 quý liên tiếp.

LG Electronics đã tái sắp xếp lại các giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận di động đang trong giai đoạn cố gắng tìm lại thành công trước đây sau một thời gian dài làm ăn thua lỗ.

LG tái cơ cấu, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao mới

Hôm thứ Năm, Hwang Jeong-hwan, chủ tịch phụ trách bộ phận di động của LG đã thay thế Juno Cho – người sẽ giữ vai trò mới trong công ty mẹ của tập đoàn. Ông Hwang, “một chiến binh kỳ cựu” trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển và là người đã tham gia tích cực vào việc phát triển một trong những điện thoại thông minh đầu tiên của LG vào năm 2009.

Trong quý 3/2017, LG cho biết lợi nhuận hoạt động của họ tăng 82,2%, đạt 454 triệu USD nhờ doanh số của các thiết bị gia dụng và tivi cao cấp, bù lại cho phần thua lỗ từ bộ phận kinh doanh di động. Bộ phận di động của công ty đã thua lỗ quý thứ 10 liên tiếp do sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Trung Quốc (với chi phí sản xuất và giá bán thấp) cũng như từ 2 ông lớn Samsung, Apple.

LG cũng đặt tên Park Il-pyong, người đứng đầu trung tâm phần mềm của công ty làm giám đốc công nghệ mới của hãng. Trong khi đó, Han Chang-hee, phó giám đốc tiếp thị thiết bị được giao nhiệm vụ lãnh đạo hoạt động tiếp thị toàn cầu của công ty. Hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng của LG đang nhận được 8,5% lợi nhuận hoạt động nhưng đang phải đối đầu với “những cơn bão” từ bên ngoài trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ thương mại ngày càng tăng lên ở Hoa Kỳ.

Tuần trước, Uỷ ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ đã đề xuất mức thuế cao kỷ lục để giữ cho các sản phẩm LG và Samsung khỏi tràn ngập thị trường nước này nhằm bảo vệ nhà sản xuất khổng lồ Whirlpool.

Tham khảo: FT

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây