Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3

Thứ tư - 17/01/2018 10:07
Phần viền tròn trên smartwatch có thể được chia thành 8 khu vực khác nhau, mỗi phần có độ nhạy cảm và khả năng kích hoạt một tính năng khác nhau.

Một bằng sáng chế mà Huawei nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) bị rò rỉ hôm nay đã tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này đang trong quá trình phát triển smartwatch có viền cảm ứng. Trong những hình minh họa, người dùng có thể tương tác với viền của chiếc đồng hồ thông minh này tương tự như một màn hình hiển thị thực tế.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3

Trong ảnh minh họa, viền của đồng hồ thông minh Huawei có thể quay được, rất khác so với cơ chế hoạt động của Samsung Gear S3 và Gear Sport được ra mắt hồi tháng 11/2016.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3 - Ảnh minh hoạ 2

Chính nhờ tính năng này mà thiết bị có thể phát hiện những thao tác chạm khác nhau và trượt ngón tay ở nhiều điểm, qua đó mở ra cách điều khiển bổ sung thay vì chỉ nhấn trên màn hình mà không cần nhiều hơn nút bấm trên các thiết bị đeo.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3 - Ảnh minh hoạ 3

Bằng sáng chế của Huawei còn tiết lộ, phần viền tròn trên smartwatch có thể được chia thành 8 khu vực khác nhau, mỗi phần có độ nhạy cảm và khả năng hoạt động như một lệnh đầu vào, thậm chí là các lệnh bổ sung có thể gắn liền với việc chạm vào nhiều vùng cùng 1 lúc.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3 - Ảnh minh hoạ 4

Ví dụ trong hình trên, hình vẽ tiết lộ rằng các cử chỉ được chia thành 2 vùng chính: ngón trỏ và ngón cái. Vùng dành cho ngón cái sẽ cho phép chủ nhân lướt trái, lướt phải và đồng thời bấm được viền cũng như dùng lực mạnh hơn để xuất hiện nhiều lựa chọn khác.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3 - Ảnh minh hoạ 5

Phần ngón trỏ cũng có các chức năng tương tự, và nếu bạn sử dụng cả 2 cùng một lúc thì sẽ tạo ra một tác vụ khác, ví dụ như dùng ngón trỏ lướt lên trên viền và con cái lướt sang trái sẽ cho phép bạn zoom gần vào ảnh hoặc bản đồ hiển thị trên màn hình. Cũng thao tác ấy nhưng làm theo hướng ngược lại sẽ cho phép bạn zoom ra xa.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3 - Ảnh minh hoạ 6

Rất có thể trong tương lai, kho cử chỉ đầu vào này sẽ tích hợp lên Huawei Watch phiên bản tiếp theo – chính là biến thể thứ 3 của dòng sản phẩm Android Wear. Hy vọng trong thời gian tới nó sẽ được cập nhật và mở rộng theo nhiều hướng mới. Khi đó, những khu vực viền màn hình khác nhau hoạt động như những nút chuyên biệt cho nhiều tính năng. Đồng thời, điều hướng menu và ứng dụng sẽ không chỉ đơn giản là cuộn xuống với phần đỉnh của đồng hồ nữa.

Huawei có thể trang bị công nghệ viền cảm ứng cực độc đáo cho Huawei Watch thế hệ thứ 3 - Ảnh minh hoạ 7

Nếu nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới tiếp tục phát triển công nghệ này thì nó sẽ có thể phá bỏ giới hạn của chiếc đồng hồ thông minh và loại đi các thao tác cần phải nhấn vào màn hình, không gian hiển thị sẽ không bị che mất và từ đó trải nghiệm người dùng cũng được nâng cao hơn.

Theo AndroidHeadlines

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây