Hãng smartphone số 1 Trung Quốc, Huawei đang có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong 4 năm gần đây

Thứ sáu - 29/12/2017 05:45
Đây có thể là cơ hội tốt để Xiaomi thực hiện một cuộc lật đổ ngôi vị số 1 của Huawei.

Huawei Technologies đã xuất sắc vượt mặt các đối thủ lớn như Samsung, Apple và các nhà sản xuất trong nước để vươn lên vị trí số 1 thị trường smartphone Trung Quốc. Mới đây, Huawei thông báo dự kiến doanh thu năm tài chính 2017 có thể đạt 92,08 tỷ USD.

Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của Huawei lại đang chậm lại. Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành luân phiên Ken Hu, tốc độ tăng trưởng của Huawei trong năm 2017 chỉ đạt 15%, thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Hãng smartphone số 1 Trung Quốc, Huawei đang có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong 4 năm gần đây

Ông Hu cũng cho biết doanh số smartphone toàn cầu của Huawei trong năm 2017 sẽ đạt 153 triệu thiết bị, chiếm khoảng hơn 10% thị phần toàn cầu. Nguyên nhân là do Huawei tập trung rất nhiều vào việc mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm.

Vị trí thống trị của Huawei tại thị trường Trung Quốc cũng đang bị các đối thủ đe dọa. Thị phần của Huawei trong thị trường smartphone Trung Quốc đang là 22,3%, trong khi đó Oppo đang bám rất sát với 21,6% thị phần. Xiaomi cũng đang là một thế lực mới hồi sinh và trỗi dậy để giành lại thị phần từ tay Huawei.

Ông Ken Hu cho biết Huawei vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng và tạo lợi nhuận tối đa. Bên cạnh đó Huawei sẽ đặt cược vào nhiều công nghệ mới như điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, để tạo lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh trong nước.

Trong khi Huawei đang có dấu hiệu giảm tốc, Xiaomi lại đang trỗi dậy mạnh mẽ. Do đó mà thị trường smartphone Trung Quốc sắp tới sẽ hứa hẹn nổ ra những cuộc chiến khốc liệt. Liệu rằng Xiaomi có thể lật đổ Huawei và giành lại ngôi vị số 1 của mình tại Trung Quốc không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: Reuters

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây