Hàn Quốc cho phép giao dịch tiền ảo đối với những tài khoản đăng ký tên thật

Thứ năm - 25/01/2018 01:54
Chính phủ Hàn Quốc cho phép giao dịch các loại tiền ảo với yêu cầu nhà đầu tư chuyển đổi tài khoản ngân hàng ảo của họ sang tài khoản ngân hàng tên thật để tiếp tục giao dịch.
Hàn Quốc cho phép giao dịch tiền ảo đối với những tài khoản đăng ký tên thật

Sáu ngân hàng Hàn Quốc sẽ bắt đầu cho phép mở đồng thời các tài khoản, tiền gửi và rút tiền cũng như chuyển tiền giữa các tài khoản này và các sàn giao dịch, bắt đầu từ ngày 30 tháng 1 năm 2018, nhưng với một số hạn chế mới.

Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục các nỗ lực để kiềm chế việc kinh doanh các loại tiền ảo như Ether và bitcoin bằng một thông báo mới từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc. Các nhà đầu tư bây giờ sẽ được yêu cầu chuyển đổi tài khoản ngân hàng ảo của họ sang tài khoản ngân hàng tên thật để tiếp tục giao dịch. Tiền gửi và rút tiền chỉ được phép thực hiện giữa các tài khoản ngân hàng tên thật và khớp với tài khoản trao đổi tiền ào trong cùng một ngân hàng. Hệ thống đăng ký "tên thật" cho giao dịch tiền ảo sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 1 năm 2018 với sáu ngân hàng bao gồm Ngân hàng Nonghyup và Ngân hàng Shinhan.

Người Hàn Quốc đã tìm thấy tiền ảo là một lựa chọn đầu tư có sinh lời cao hấp dẫn; ước tính rằng Hàn Quốc chiếm 20% giao dịch bitcoin trên toàn thế giới. Chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng hạn chế việc kinh doanh giao dịch tiền ảo gần đây, kiểm tra đột xuâtr các sàn giao dịch lớn và có những ý tưởng nổi trội như cấm giao dịch tiền ảo trong nước. Một tuyên bố từ Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ đã phản ánh mức độ thất vọng gia tăng với việc đầu tư mang tính đầu cơ vào tiền ảo: "Chúng tôi không thể để tình trạng bất thường này tiếp tục xảy ra."

Thông báo hôm nay cũng được xem như một phương pháp để hạn chế rửa tiền và gian lận cộng với việc cung cấp phương thức kinh doanh tiền ảo ở Hàn Quốc đơn giản và dễ được chính phủ chấp nhận hơn.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết tuần này rằng họ đang có kế hoạch thu thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập theo tỷ lệ tập thể là 24,2% từ các giao dịch tiền ảo trong năm nay.

Kế hoạch của Hàn Quốc về thu thuế giao dịch tiền ảo

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố vào ngày thứ Hai 22/1 rằng họ sẽ thu 22% thuế doanh nghiệp và 2.2% thuế thu nhập nội địa từ các giao dịch tiền ào ở nước này.

Thông báo về thuế đưa ra ngay sau khi kết thúc một cuộc điều tra chống rửa tiền tại sáu ngân hàng lớn của Hàn Quốc, cuộc điều tra cho thấy mức tăng 36 lần khoản hoa hồng từ các tài khoản ảo liên quan đến giao dịch tiền ảo, từ 61 triệu won (57.340 USD) vào năm 2016 lên đến 2.2 tỉ won (2 triệu USD) vào năm 2017.

Yonhap đưa tin rằng, sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc đã kiếm được 317,6 tỷ won năm ngoái (295,368,000 USD), vì vậy dự kiến sẽ phải trả khoảng 60 triệu won thuế, theo tỷ lệ thuế đã công bố hôm thứ Hai.

Mức thuế suất đã công bố phù hợp với luật thuế của Hàn Quốc cho tất cả các tập đoàn có thu nhập hàng năm trên 20 tỷ won (18,7 triệu USD).

Bithumb, là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày 2,85 tỷ USD tính vào thời điểm đưa tin, đã từng bị hack vào tháng 2 năm 2017, mất khoảng 7 triệu USD phần lớn là Bitcoin và Ether. Sự rò rỉ bảo mật thông tin này, cùng với một số rò rỉ bảo mật khác của các sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc, gần đây đã được xác định rõ ràng hơn có liên quan đến tin tặc Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã đẩy mạnh việc thực thi quy định về tiền ảo trong nước. Bên cạnh việc ra lệnh cho cuộc kiểm tra tài chính, Chính phủ đã cấm sử dụng các tài khoản ảo, đóng băng tài khoản ảo mới, cấm người dùng nước ngoài và người nước ngoài mua bán trao đổi.

Người dân Hàn Quốc đã phản bác lại bằng một đơn thỉnh nguyện để bãi bỏ các quy định của Chính phủ gần đây. Sau khi đạt được 200.000 chữ ký cần thiết, đơn kiến nghị hiện đang chờ phản hồi chính thức của Chính phủ.

Tác giả bài viết: ĐÌnh Kiên (theo Bitcoinmagazine)

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây