Hà Giang ra ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone

Thứ hai - 27/11/2017 06:42
Với công nghệ sử dụng QR code, người dân, nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp Hà Giang có thể truy xuất nguồn gốc, quảng bá và thực hiện giao dịch mua bán.
Hà Giang ra ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone

Chè Shan tuyết - đặc sản Hà Giang. Ảnh Internet

Mới đây, Hà Giang đã ra mắt ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone do Tỉnh đoàn Hà Giang triển khai.

Với công nghệ sử dụng mã QR do Sở Công Thương Hà Giang cấp và kiểm định chất lượng để mã hoá, xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ giúp người dân, nhà cung cấp sản phẩm quảng bá sản phẩm của mình và thực hiện giao dịch mua bán với khách hàng.

Cùng đó khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gửi phản hồi về các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngay trên hệ thống. Ứng dụng này còn cho phép khách hàng có thể thanh toán trực tuyến rất thuận tiện.

Đây được xem là giải pháp thiết thực trong bối cảnh cung ứng sản phẩm nông sản gặp khó khăn trong việc giải quyết bài toán đầu ra, quản lý chất lượng, giá thành sản phẩm.

Hà Giang có các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như mật ong bạc hà, chè Shan tuyết, sản phẩm bánh kẹo Tam giác mạch, dược liệu, cam sành, thổ cẩm…

Trong xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, trước Hà Giang, từ tháng 8/2016, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cũng đã triển khai thí điểm hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử.

Ngay ban đầu có 10 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tham gia với hơn 500 dòng sản phẩm được dán tem nhận diện nguồn gốc điện tử QR code. Trong đó có 350 dòng sản phẩm của các doanh nghiệp đóng gói và phân phối, 205 dòng sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và chế biến. Chỉ bằng một thiết bị smartphone, người tiêu dùng có thể nhận diện được xuất xứ và đặc tính của sản phẩm.

Tác giả bài viết: P.V

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây